น้ำมันหายาก เริ่มกระทบวัดสวนแก้ว

View icon 13
วันที่ 22 มี.ค. 2569 | 16.53 น.
เจาะประเด็นข่าว 7HD
แชร์
เจาะประเด็นข่าว 7HD - ก่อนหน้านี้หลาย ๆ วัดกระทบเรื่องการเผาศพไม่มีน้ำมัน แต่ตอนนี้ลามไปถึงวัดสวนแก้วของพระพยอมแล้ว ท่านออกมาบอกว่าเริ่มกระทบเรื่องการขนส่งผัก ผลไม้ รวมไปถึงการออกบิณฑบาต 

พระราชธรรมนิเทศ หรือ พระพยอม กลฺยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า วัดมีสาขาต่างจังหวัดนับ 10 สาขา ที่ต้องขนผักสด-ผลไม้และอีกหลายอย่างเพื่อนำมาวางขายที่วัดสวนแก้ว สาขาใหญ่ที่จังหวัดนนทบุรี ซึ่งจากสถานการณ์ที่น้ำมันหายาก ทำให้วัดได้รับผลกระทบ ผักผลไม้ขนส่งไม่ได้ เพราะขาดแคลนน้ำมัน จนผักผลไม้เน่าเสียหาย รวมถึงการออกไปบิณฑบาต ก็ไม่สามารถไปบิณฑบาตตามกำหนดเดิมได้ เพราะต้องรีบไปและรีบกลับ ไม่สามารถไปบอกบุญญาติโยมที่อยู่ไกลได้

พระพยอม ยังบอกว่า ตอนนี้ยังไม่ได้หนักถึงขั้นที่จะส่งผักผลไม้ไม่ได้ แต่ก็เริ่มที่จะต้องรอนานขึ้น กังวลว่าหากสถานการณ์รุนแรงกว่านี้ ไม่มีน้ำมันเติม จะทำให้พืชผักผลไม้เน่าเสีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง