อ้างเสียงสวรรค์ สั่งให้ฆ่าเพื่อนบ้าน

View icon 207
วันที่ 6 พ.ค. 2568 | 07.31 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เหตุสะเทือนขวัญ หนุ่มชาวเชียงราย คลุ้มคลั่ง อ้างว่าได้ยินเสียงสั่งจากสวรรค์ให้ไปฆ่าเพื่อนบ้าน หลังก่อเหตุแม่เป็นคนเดียวที่กล้าเสี่ยงตาย เข้าไปห้ามและแย่งมีดจากมือลูกชาย โน้มน้าวพาตัวไปสงบสติอารมณ์ที่บ้าน

ภาพกล้องวงจรปิดบริเวณหมู่บ้านหมู่ที่ 12 ตำบลแม่ลอย อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย บันทึกภาพและเสียงสะอื้นไห้ ด้วยความเสียใจของผู้เป็นแม่ พยายามโอบประคอง และโน้มน้าวให้ลูกชาย ใจเย็น ๆ พาเข้าบ้านตัวเอง เพื่อไปนั่งรอตำรวจ โดยก่อนปรากฏภาพกล้องวงจรปิดมุมนี้ นายสุรเชษฐ์ อายุ 42 ปี ซึ่งมีประวัติป่วยจิตเวช เดินออกจากบ้านตัวเอง บุกเข้าที่ร้านซ่อมรถ ใช้มีดฟัน นางสายรุ้ง เมียเจ้าของร้าน ซึ่งขณะนั้นกำลังอาบน้ำให้ลูกสาว อายุ 7 ขวบ ทำให้ นางสายรุ้ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนลูกสาวรอด ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ชาวบ้าน เล่าให้ฟังแบบนี้ ช่วงก่อนเกิดเหตุกำลังขายของ จู่ ๆ ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันจากบ้านข้าง ๆ ทีแรกไม่ได้ใส่ใจ นึกว่า ผัว-เมียทะเลาะกัน แต่นานเข้า ได้ยินเสียงผู้หญิงกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด จากนั้นไม่นานก็เห็นลูกสาวผู้บาดเจ็บ วิ่งหน้าตาตื่นมาหา บอกว่า ให้ไปช่วยแม่ด้วย เธอกับลูกชายจึงวิ่งไปดู พบว่า นายสุรเชษฐ์ อายุ 42 ปี ซึ่งมีประวัติป่วยจิตเวช และเป็นลูกชายของคุณป้าคนหนึ่ง ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน กำลังใช้มีดฟัน นางสายรุ้ง อย่างบ้าคลั่ง

ผู้เป็นแม่ ยอมรับ เสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คาดไม่ถึงว่าจังหวะที่คลาดสายตา ลูกชายจะเดินออกจากบ้านไปก่อเหตุรุนแรงกับเพื่อนบ้าน พร้อมเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า หลายปีก่อนเคยพาลูกชายไปรักษาอาการป่วยทางจิต ที่โรงพยาบาลสวนปรุง จังหวัดเชียงใหม่ อดทนรักษากระทั่งอาการหาย ก็พาลูกกลับมาอยู่บ้าน แต่มาระยะหลังลูกติดสุรา จึงพาไปบำบัดอีกรอบดูเหมือนอาการดีขึ้นมาก และไม่คิดจะก่อเหตุร้าย

หลังเกิดเหตุ ตนเองค่อย ๆ กล่อม ถามลูกว่า ก่อเหตุเพราะอะไร ลูกบอกว่า "มีเสียงจากสวรรค์ สั่งให้ไปฆ่าเพื่อนบ้านที่ชื่อ สายรุ้ง" แล้วเสียงนั่นก็สั่งว่า ถ้าฆ่าเสร็จแล้ว ก็ให้มาฆ่าแม่ต่อ ไม่ว่าเหตุผลอะไร ตนในฐานะแม่ อยากขอโทษเพื่อนบ้านแทนลูกชาย

สามีของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองไม่อยู่ที่ร้าน ออกไปซื้ออะไหล่รถมาซ่อมให้ลูกค้า พอกลับมาถึงร้าน เห็นชาวบ้านยืนมุงเต็มเลย ก็รู้สึกตกใจ คิดว่าต้องมีเหตุร้ายอะไรอย่างแน่ ๆ พอเข้าไปในร้าน เห็นสภาพเมียนอนจมกองเลือด มีบาดแผลเหวอะหวะทั่วตัว มีแผลเล็ก-แผลใหญ่ ที่สาหัสเห็นจะเป็นบริเวณศีรษะ มีรอยถูกคมมีดฟันมากกว่า 10 แผล แต่ยังดีที่คมมีดไม่เข้าจุดสำคัญ

หลังนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ช่วงค่ำเมื่อวาน มีรายงานว่า นางสายรุ้ง พ้นขีดอันตรายแล้ว

ส่วน นายสุรเชษฐ์ ผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นถูกตำรวจแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง