โรงตึ๊งคึกคักต้อนรับเปิดเทอม ผู้ปกครองแห่จำนำทอง เป็นค่าเทอมบุตรหลาน สถานธนานุบาลฯ เข้าใจหัวอกพ่อแม่ จัดโพรโมชันช่วยลดอัตราดอกเบี้ย
วันนี้ (8พ.ค.68) พ่อแม่ผู้ปกครองนักเรียนหลายอำเภอในจังหวัดบุรีรัมย์ ต่างนำทรัพย์สินมีค่าโดยเฉพาะทองคำรูปพรรณ เข้าไปจำนำและเพิ่มวงเงิน ที่สถานธนานุบาลเทศบาลนครบุรีรัมย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายในช่วงเปิดเทอม ทั้งซื้อชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียนให้แก่บุตรหลาน เตรียมพร้อมรับเปิดภาคเรียนใหม่ในสัปดาห์นี้และสัปดาห์หน้า
ขณะเดียวกัน มีเกษตรกรนำทองคำรูปพรรณไปจำนำและขอเพิ่มวงเงิน เพื่อนำเงินไปเป็นทุนในการทำนาเช่นกัน โดยช่วงนี้มีประชาชนมาใช้บริการเฉลี่ยวันละ 300 – 400 คน จากปกติมีประชาชนมาใช้บริหารวันละ 100 – 200 คน ซึ่งประชาชนที่มาใช้บริการช่วงนี้ มากกว่าร้อยละ 90 จะนำทองคำรูปพรรณมาจำนำและขอเพิ่มวงเงินจำนำ เนื่องจากทางสถานธนานุบาลได้ขยายวงเงินรับจำนำเป็นบาทละ 40,000 – 41,000 บาท ขึ้นอยู่กับราคาทองในแต่ละวัน
ทั้งนี้ สถานธนานุบาลเทศบาลนครบุรีรัมย์ ได้เตรียมเงินสดและเงินหมุนเวียนไว้รองรับให้บริการลูกค้า 180 ล้านบาท รวมทั้งปรับลดอัตราดอกเบี้ยด้วย โดยลูกค้าที่มาใช้บริการจำนำเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยเพียงร้อยละ 0.25 ต่อเดือน หากเงินต้นเกินกว่า 5,000 บาทขึ้นไป คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 บาทต่อเดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.-30 มิ.ย.2568 เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้แก่พ่อแม่ผู้ปกครอง