เช้านี้ที่หมอชิต - จระเข้บึงสีไฟ ตายคาบ่อเพาะเลี้ยง ถูกปล่อยให้เน่า ส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้ง นักท่องเที่ยวถ่ายคลิปจี้ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล
โซเชียลฯ แชร์คลิป จระเข้กินซากเพื่อนของมันที่ตายภายในบ่อเพาะเลี้ยงจระเข้บึงสีไฟ ของศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดพิจิตร สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดพิจิตร
ทีมข่าวลงพื้นที่ พบชาวบ้าน นักท่องเที่ยว ต่างพากันมาพิสูจน์ ภายในมีจระเข้เลี้ยงไว้กว่า 100 ตัว บ่อเพาะเลี้ยงอยู่ระหว่างการปรับปรุง พบซากจระเข้ที่นอนตายขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง คาดว่าน่าจะตายมากว่า 4-5 วัน และพบภาพสะเทือนใจ จระเข้ยังกินซากของเพื่อนมัน เป็นภาพที่ไม่ควรเกิดขึ้น
น้ำภายในบ่อสกปรกมาก มีสีเขียว ส่งกลิ่นเหม็น นักท่องเที่ยวตั้งคำถาม เมื่อมีจระเข้ตาย ทำไมไม่มีใครมาดูแล นำซากไปฝังกลบ ทำไมปล่อยให้เกิดภาพแบบนี้
ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดพิจิตร ได้รับคำตอบว่า ผู้อำนวยการศูนย์ฯ ไปราชการ ให้ข้อมูลได้เพียงว่าบ่อเลี้ยงจระเข้ปิดปรับปรุง ส่งเจ้าหน้าที่ไปให้อาหารจระเข้ในบ่อ สัปดาห์ละ 2 ครั้ง การตายของจระเข้น่าจะเป็นการตายธรรมชาติ จะให้เจ้าหน้าที่ไปนำมาฝังกลบให้ถูกวิธี ส่วนที่ปล่อยไว้หลายวันอาจจะติดวันหยุด จึงบกพร่องบ้าง จะกำชับเจ้าหน้าที่ให้ดูแลจระเข้ให้ดีกว่านี้