เจาะประเด็นข่าว 7HD - ลูกเลี้ยงไม่รักดี ทำร้าย "ตายาย" ผู้มีพระคุณที่เก็บมาเลี้ยง ทะนุถนอม อุ้มชู เลี้ยงดูมา 17 ปี หลังพ่อแม่แท้ ๆ หนีไป
เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part6" โพสต์เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งใน จังหวัดนครราชสีมา หลังไปรับเด็กชายคนหนึ่งมาเลี้ยง จนโตเป็นหนุ่ม อายุ 17 ปี
แรก ๆ ก็น่ารักน่าเอ็นดู แต่พอโตขึ้นกลับพฤติกรรมเปลี่ยน รีดไถเงินตายายผู้มีพระคุณเป็นว่าเล่น ซ้ำยังลักเล็กขโมยน้อยของในบ้านไปขาย เหมือนเลี้ยงโจรไว้ใกล้ตัว
แจ้งตำรวจมาจับ ก็อ้างเป็นเยาวชน จนล่าสุดครอบครัวต้องขอความช่วยเหลือ วอนสื่อหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาเอาตัวเด็กคนนี้ไปที
ทีมข่าวสอบถามไปยัง นางชัง นามสมุมติ อายุ 40 ปี ผู้ร้องทุกข์ เล่าว่า ในอดีตน้องชายของเธอ เคยไปทำงานที่ร้านคาราโอเกะ แล้วไปเจอเด็กชายคนดังกล่าว เป็นลูกของพนักงานหญิงในร้าน ตอนนั้นน้องอายุประมาณ 8 เดือนเศษ สภาพเนื้อตัวมอมแมม ดูน่าสงสาร เพราะแม่เด็กไม่สนใจ แต่ด้วยความเอ็นดูเด็กน้อย น้องชายจึงขอเอาเด็กกลับมาเลี้ยง ดูแลเหมือนสมาชิกของครอบครัว
ตายายรัก และรู้สึกเอ็นดู เด็กชายเหมือนลูก เหมือนหลานแท้ ๆ เพราะที่บ้านมีแต่หลานสาว แต่พอเด็กชายเข้าสู่วัยรุ่น ก็เริ่มมีพฤติกรรมรุนแรง ชอบไล่ไถเงินเพื่อนในโรงเรียน และขโมยของในบ้านไปขาย ติดน้ำกระท่อม วันไหนขอเงินตายายไม่ได้ ก็จะลงไม้ลงมือทุบตี ทำลายข้าวของในบ้านจนพังเสียหาย
นางชัง (ผู้ร้อง) ทำงานอยู่ต่างจังหวัด เวลาที่เด็กหนุ่มอาละวาด ลูกสาวแท้ ๆ ของเธอ ก็จะโทร. มาเล่าให้ฟังอยู่ตลอด ซึ่งเธอทำได้เพียงโทร. ประสานตำรวจในพื้นที่ ให้เข้าไประงับเหตุเท่านั้น และเคยแจ้งความกว่า 10 ครั้งแล้ว แต่ตำรวจอ้างว่าเป็นเยาวชนไม่สามารถทำอะไรได้
นางชัง เคยติดต่อไปหาแม่แท้ ๆ ของเยาวชนชาย ให้มาเอาลูกคืนไป แต่เธอกลับบล็อคทุกช่องทางการติดต่อ ทราบแค่ว่าอยู่ จังหวัดขอนแก่น
ความต้องการของเธอ คืออยากให้เจ้าหน้าที่ พมจ. หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยนำตัวเด็กชายคนดังกล่าว ไปอยู่ในการดูแลของรัฐ เพราะเธอกลัวหากว่าไหน เด็กหนุ่มมีพฤติกรรมรุนแรงที่หนักขึ้น อาจเป็นอันตรายต่อครอบครัว
ขอบคุณภาพจาก : Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6