สนามข่าว 7 สี - ที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช มือมืดปาระเบิด 2 ลูก ไปติดค้างบนหลังคาบ้านของชาวบ้าน แต่มีข้อสงสัยว่า เจ้าของบ้านเห็นระเบิดแต่นิ่ง ๆ คนที่ไปแจ้งตำรวจกลับเป็นชาวบ้าน
ภาพนาทีที่เจ้าหน้าที่ EOD ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำลายระเบิด 2 ลูก ซึ่งคนร้ายขว้างใส่บ้านชาวบ้าน 2 หลัง ตั้งแต่คืนวันที่ 9 พฤษภาคม หมายเอาชีวิตคนในบ้าน แต่ระเบิดด้านไม่ทำงาน ซึ่งตามรายงานการสืบสวนของตำรวจทราบว่า คืนนั้นเจ้าของบ้านเห็นระเบิด แต่อ้างว่าไม่มีใครได้รับอันตราย จึงไม่ได้แจ้งตำรวจ กระทั่งชาวบ้านมาเห็น ร้อนใจ จึงไปแจ้งตำรวจ สภ.บางขัน ประสานเจ้าหน้าที่ EOD นำไปสู่การทำลายระเบิดเมื่อวานนี้ (11 พ.ค.)
จากการตรวจสอบทราบสาเหตุระเบิด 2 ลูก ที่ไม่ทำงานเนื่องจากมีสภาพเก่า สนิมเกรอะ โดยลูกแรกเป็นชนิดเอ็ม 26 ตกอยู่บนหลังบ้านหลังหนึ่ง หมู่บ้านคลองเสาเหนือ ตำบลและอำเภอบางขัน ส่วนระเบิดลูกที่ 2 เป็นชนิดเอ็ม 67 พบตกอยู่ข้างบ้านอีกหลังหนึ่ง หมู่บ้านเดียวกัน
ตำรวจจะเร่งสืบสวนขยายผลตามล่าตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดี เบื้องต้น ตั้งกลุ่มก่อเหตุไว้ 2 กลุ่ม คือ วัยรุ่นคึกคะนอง หรืออาจเป็นพวกแก๊งยาเสพติด ประกาศศักดาข่มขวัญให้คนในพื้นที่เกิดความหวาดกลัว