วันนี้ (15 พ.ค. 68) ร.ต.อ.สำรวย อบกลาง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ รับแจ้งจากชาวบ้านมีคนหายไปในสระน้ำในพื้นที่ ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ คาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวเอง จึงออกไปตรวจสอบร่วมกับหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุดประโคนชัย
ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ความกว้างประมาณ 35 เมตร ยาว 50 เมตร และลึกประมาณ 7 เมตร พบชาวบ้านกำลังพยายามค้นหานายสุเมธ อายุ 56 ปี ซึ่งคาดว่าอยู่ในสระน้ำ เนื่องจากญาติยืนยันรองเท้าที่ถอดวางไว้ริมสระน้ำ
จากนั้นชุดประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุดเฉลิมพระเกียรติ ได้ลงค้นหาใต้น้ำ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงพบร่างของนายสุเมธ ซึ่งเสียชีวิตแล้วและคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาได้ประมาณ 4 ชม. ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด
นางอารียา อายุ 52 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตเล่าว่า สามีป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานาน ระยะหลังไม่ยอมออกนอกบ้าน และบ่นว่าอยากตายเป็นประจำ ลูกหลานพยายามห้ามเอาไว้ตลอด แต่คิดว่าเอาอยู่เพราะสามีกินยาตรงเวลาที่หมอจ่ายมาให้ เหตุการณ์ครั้งนี้คิดไม่ถึงจริง ๆ
ขณะที่นายสมจิตร อายุ50 ปี เจ้าหน้าที่ฯกู้ภัย สว่างจรรยาธรรมจุดเฉลิมพระเกียรติ เล่าว่าผู้ป่วยโรคซึมเศร้าจะต้องระวังไม่ปล่อยให้ห่างสายตา เพราะเกิดเหตุการณ์แบบนี้เป็นประจำถึงแม้จะกินยาแล้วก็ตาม แต่หากผู้ป่วยคิดมากยาก็เอาไม่อยู่