ตำรวจมิลวอกี วุ่น หลังมีคนแจ้งเหตุได้ยินเสียงปืน

View icon 80
วันที่ 16 พ.ค. 2568 | 12.44 น.
รอบรั้วรอบโลก
แชร์
ตำรวจมิลวอกี ของสหรัฐฯ ระดมกำลังปิดล้อมอาคารสำนักงานแห่งหนึ่ง หลังมีคนแจ้งเหตุได้ยินเสียงปืนดังจากชั้น 4 ของอาคาร สุดท้ายไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ช่วงประมาณ 15.00 น. วานนี้ (15 พ.ค.) ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ ตำรวจเมืองมิลวอกี รัฐวิสคอนซิน ของสหรัฐฯ ระดมกำลังปิดล้อมอาคารสำงานเทศบาลเมืองไซดเลอร์ (Zeidler) และบริเวณถนนโดยรอบ หลังจากได้รับการแจ้งเหตุว่า ได้ยินเสียงปืนดังมาจากชั้น 4 จึงแจ้งเตือนผู้ที่อยู่ในอาคารให้หลบซ่อนตัวในที่ปลอดภัยหรืออพยพออกจากอาคาร และหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมและตรวจค้นอาคารอยู่นานกว่าหนึ่งชั่วโมง ก็ออกมาแถลงว่า ไม่มีการยิงปืนใด ๆ และไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในตัวอาคาร

ทั้งนี้ มีรายงานว่าอดีตเจ้าหน้าที่เทศบาลที่เพิ่งถูกไล่ออกคนหนึ่งกลับเข้าไปในอาคารพร้อมอาวุธปืน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ยืนยัน บอกเพียงว่าเสียงดังคล้ายปืนอาจเป็นการปิด-เปิดประตูแรง ๆ ติดต่อกันหลายครั้ง ขณะเดียวกัน ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยที่หละหลวม จนทำให้มีคนพกอาวุธปืนผ่านเข้าไปในตัวอาคารสำนักงานเทศบาลได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง