ชาวบราซิลช็อก ! สัตว์กลายเป็นสีฟ้า หลังสารเคมีรั่วไหลลงทะเลสาบ

ชาวบราซิลช็อก ! สัตว์กลายเป็นสีฟ้า หลังสารเคมีรั่วไหลลงทะเลสาบ

View icon 104
วันที่ 16 พ.ค. 2568 | 13.50 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
แม่น้ำในรัฐเซาเปาโล บราซิลกลายเป็นสีฟ้า หลังสารเคมีสีย้อมผ้ารั่วไหล สัตว์ที่อยู่บริเวณรอบถูกย้อมกลายเป็นสีฟ้าด้วย 

(16 พ.ค.68) เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น รัฐ "เซาเปาโล" ของบราซิล กำลังสอบสวนผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสัตว์ป่าในพื้นที่ หลังสีย้อมผ้า เกิดรั่วไหลลงในทะเลสาบจนทำให้น้ำเปลี่ยนสีเป็นสีฟ้า รวมไปถึงสัตว์ต่างๆ ก็โดนย้อมสีเป็นสีฟ้าด้วย  เช่น เป็ดและคาปิบารา เปลี่ยนสี มีปลาหลายตัวลอยตายอยู่ในทะเลสาบสีฟ้า

ทางการเปิดเผยว่า การรั่วไหลของสารเคมีสีย้อมผ้านั้น เกิดขึ้นหลังจากที่ รถบรรทุกถังบรรจุสารละลายสีย้อมผ้าประสบอุบัติเหตุชนกับเสา จนทำให้สารเคมีหกลงบนถนนและไหลเข้าไปในท่อระบายน้ำที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ท่อระบายน้ำดังกล่าวเชื่อมต่อโดยตรงกับลำธาร ซึ่งไหลผ่านสวนสาธารณะในละแวกนั้นและไหลลงสู่แม่น้ำด้วย

ขณะที่หน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมของรัฐ และ เอกชนจะประเมินผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อตรวจสอบการปนเปื้อนของสารเคมี และ คุณภาพน้ำต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง