บุกจับช่างซ่อมรถ จยย.จำนำรถแลกยาบ้า

บุกจับช่างซ่อมรถ จยย.จำนำรถแลกยาบ้า

View icon 1.7K
วันที่ 21 พ.ค. 2568 | 09.58 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เจ้าหน้าที่บุกจับช่างซ่อม รถจยย. มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้า ซ้ำหากวัยรุ่นคนใดไม่มีเงิน นำรถ จยย.มาจำนำแลกยาบ้าได้

วันนี้ (21 พ.ค.68) เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคามร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอวาปีปทุม หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาบ้า ลูกค้าที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่และยังมีการรับจำนำรถจักรยานยนต์สำหรับใครไม่มีเงินเพื่อแลกกับยาบ้าไปเสพ
 
ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปที่บริเวณร้านซ่อมรถไม่มีชื่อ ใน ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัว นายกฤษฎา อายุ 34 ปี ขณะที่เข้าไปจับกุมนายกฤษฎาเปิดเพลงฟังเสียงดังอยู่ จึงไม่รู้ตัวว่าเจ้าหน้าที่มาจับกุม เลยไม่สามารถหลบหนีได้ทัน เจ้าหน้าที่ตรวจค้นตัวพบของกลางยาบ้าและไอซ์ในกระเป๋าคาดเอว นอกจากนั้นจากการค้นห้องพบอาวุธปืนสั้นบรรจุลูกกระสุนเต็มแมกกาซีนและอาวุธปืนลูกซองยาวพร้อมกระสุน แบบพร้อมรบ  ยังพบรถจักรยานยนต์ จำนวนมากจอดไว้ตามบ้านและในห้องนอน 

พบของกลาง ยาบ้า 498 เม็ด ไอซ์ 19.14 กรัมอาวุธปืนลูกซองยาวจำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้น  จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุน  จำนวน 24 นัด เครื่องกระสุนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 20 นัด  เครื่องกระสุนขนาด .22 จำนวน 4 นัด สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น เงินสดจำนวน 730 บาท โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง  และเล่มทะเบียนรถจักรยานยนต์ จำนวน 10 เล่น  และภายในบริเวณบ้านยังพบรถจักรยานยนต์  17 คัน จอดไว้ตามบ้านและในห้องนอน
 
เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วาปีปทุม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง