ตาสุดช้ำ มิจฉาชีพหลอกให้เปิดบัญชีม้า

View icon 340
วันที่ 23 พ.ค. 2568 | 06.02 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ตาอายุ 86 ปี สุดช้ำมิจฉาชีพ ถูกหลอกไปเปิดบัญชีม้า ทำให้โดนอายัดบัญชีเงินผู้สูงอายุ ต้องไปขอข้าววัด กินประทังชีวิต

คุณตาหมื่น อายุ 86 ปี นำหลักฐานเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย หลังบัญชีธนาคารส่วนตัวถูกอายัด ไม่สามารถเบิกเงินผู้สูงอายุออกมาใช้จ่ายได้

แถมตอนนี้ค้างชำระค่างวดรถ 6 เดือน ไม่มีเงินติดตัวสักบาท ทุกวันนี้ต้องไปอาศัยกวาดวัด แลกกับข้าวก้นบาตร มากินประทังชีวิต

คุณตาหมื่น เล่าว่า อดีตเป็น รปภ. พออายุเยอะไม่มีคนจ้าง เมื่อปี 2567 มาทำธุระในตัวเมือง เจอชายแปลกหน้าอาสาจะพาไปทำงาน ถูกหลอกนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคาร ตอนนั้นไม่รู้ว่าถูกหลอก

จนล่าสุดเบิกเงินผู้สูงอายุไม่ได้ ไปติดต่อธนาคาร ทราบว่าตำรวจ สภ.ป่าซาง จังหวัดลำพูน อายัดบัญชีตนเองเอาไว้ หลังพบเป็นบัญชีม้าไปหลอกคนอื่น

คุณตาหมื่น อยากให้ตำรวจตามจับชายแปลกหน้ามาดำเนินคดี และอยากให้ธนาคารช่วยปลดล็อกบัญชี เพราะตอนนี้เดือดร้อนไม่มีเงินใช้จ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง