พี่สอนน้อง ถูกเตะคนละที จ.ชลบุรี

View icon 75
วันที่ 27 พ.ค. 2568 | 07.01 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - รุ่นพี่ยังมีค่านิยมใช้ความรุนแรง อยากสอนรุ่นน้องให้รักพวกพ้อง เลยสั่งสอนด้วยการเตะไปคนละที

คลิปนี้ถูกแชร์ลงในเพจ "วิทยาชุมชน แกไม่รอดแน่" รุ่นน้องที่ถูกรุ่นพี่สั่งสอน มีด้วยกัน 2 คน อายุประมาณ 15 ปี สาเหตุเพราะเกิดความหมั่นไส้กับเพื่อนกลุ่มเดียวกัน และหลุดปากว่าจะพาพวกมารุมทำร้าย เรื่องรู้ไปถึงหูรุ่นพี่ในกลุ่ม จึงนัดเรียกคุย และถูกสั่งสอนตามคลิป โดนเตะหลังไปคนละที แล้วแยกย้าย

ทีมข่าวลงไปตามหาน้อง 2 คน ที่อาศัยอยู่ในซอยเขาตาโล ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ก็ยอมรับว่าเป็นบุคคลในคลิปจริง แต่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาได้ 2 เดือนแล้ว ต้นเรื่องก็มาจากตัวเองนี่แหละ ที่ปากไว เนื่องจากไม่พอใจเพื่อนในกลุ่มเดียวกัน จึงพูดออกไปว่า จะพาพวกมารุมทำร้าย ทำให้ถูกรุ่นพี่เรียกไปลงโทษ ส่วนตัวแล้วไม่ติดใจอะไร

แต่คนที่ติดใจ คือ แม่ของเด็กทั้ง 2 คน พอเห็นคลิปแล้ว ก็เรียกมาสอบถาม แต่ลูกไม่บอกอะไร ยิ่งทำให้คนเป็นแม่ไม่พอใจ และเกิดความกังวลใจ ห่วงว่าลูกคบกับเพื่อนกลุ่มนี้แล้วจะเสียคนหรือไม่ และเพราะอะไรถึงต้องใช้ความรุนแรงในการอบรมสั่งสอน

เบื้องต้น แม่ของเด็กทั้ง 2 คน ได้ชวนกันไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.หนองปรือ เพื่อให้ตำรวจเรียกตัวรุ่นพี่มาสอบปากคำ และอยากให้มีการดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง