สนามข่าว 7 สี - ผู้อาศัยบ้านหลังหนึ่งที่จังหวัดราชบุรี ต้องทนอยู่อย่างหวาดระแวง เพื่อนบ้านปาของเหม็นใส่บ้าน ทุบศาลพระภูมิพังเสียหาย ทนไม่ไหวต้องออกมาร้องสื่อฯ
ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ผู้เสียหายนำมาให้ผู้สื่อข่าว เผยให้เห็นภาพคนยื่นไม้ยาวประมาณ 2-3 เมตร ยื่นออกมาจากรั้วบ้านหลังที่อยู่ติดกัน พยายามใช้ไม้ตีศาลพระภูมิ แจกันดอกไม้ ตุ๊กตาเครื่องเซ่นไหว้ที่ตั้งอยู่บนศาล จนแตกเสียหาย
นางธนัชฐ์พร อายุ 39 ปี เจ้าของบ้าน พาทีมข่าวไปดูจุดเกิดเหตุ รอบ ๆ ศาลพระภูมิ เต็มไปด้วยเศษขวดแก้ว เศษไม้ ลูกมะพร้าว และขวดพลาสติกใส่ปัสสาวะที่หญิงผู้ก่อเหตุปาเข้ามา
เมื่อถามว่าสาเหตุเกิดจากเรื่องอะไร เธอบอกว่าไม่รู้สาเหตุ จู่ ๆ หญิงที่อยู่บ้านหลังติดกัน ก็มีพฤติกรรมระราน ช่วงแรก ๆ แค่ใช้ไม้เคาะหลังคาสังกะสี ให้มีเสียงดัง ๆ แต่เธอยังทนได้ กระทั่งมาระยะหลัง เริ่มเคาะถี่ขึ้น บางวันมีเสียงของมีน้ำหนักตกใส่หลังคา พอออกมาดูก็เห็นก้อนหิน บางทีก็ขวดแก้ว ลูกมะพร้าว รวมทั้งใช้ไม้ยาวเขี่ยและตีศาลพระภูมิ
ที่ผ่านมา นางธนัชฐ์พร ทนมาตลอด เพราะเห็นว่าเป็นเพื่อนบ้านติดกัน แต่พักหลังหนักข้อขึ้นกว่าเดิม จึงไปปรึกษาผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจ บอกว่าต้องมีหลักฐานชี้ชัดว่าใครเป็นคนทำ เป็นที่มาให้เธอต้องไปซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้ง ใช้บันทึกภาพพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุ
เพื่อความเป็นธรรมของอีกฝ่าย ทีมข่าวไปที่บ้านของหญิงอายุ 57 ปี ที่ถูกพาดพิง ได้เจอกับลูกชาย บอกว่า ตนเองไม่ได้มีปัญหากับเพื่อนบ้านหลังดังกล่าว มีก็แต่แม่คนเดียว ที่ผ่านมาเคยพาไปหาหมอแล้ว 2 ครั้ง หมอก็ให้ยามากิน ส่วนสาเหตุที่ทำให้แม่เป็นแบบนี้ น่าจะเครียดสะสมจากปัญหาส่วนตัว