ล่อซื้อยาบ้าเม็ดละ 40 บาท รวบผัวเมียทั้งค้า ทั้งเสพ

ล่อซื้อยาบ้าเม็ดละ 40 บาท รวบผัวเมียทั้งค้า ทั้งเสพ

View icon 1.2K
วันที่ 28 พ.ค. 2568 | 14.21 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คืนวันที่ 27 พ.ค. 68 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สุวัฒน์ นามมงคล รอง ผกก.สส.สภ.หนองหงส์ และรองหัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อม พ.ต.ท.ปัญญา วรรณสุทธิ์ สว.สส.สภ.หนองหงส์ นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จับกุมตัว นายจิรายุ อายุ 27 ปี ชาว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ และ น.ส.วิภาดา อายุ 35 ปี ชาว อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์  พร้อมของกลางยาบ้า 1,124 เม็ด และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊ปยาวแบบประจุปาก) 1 กระบอก

การจับกุมดังกล่าว เนื่องจากตำรวจสืบทราบว่า นายจิรายุ มีพฤติการณ์เป็นผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.หนองหงส์ และ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ จึงได้วางแผนล่อซื้อเพื่อจับกุมตัว โดยให้สายลับติดต่อล่อซื้อ 25 เม็ด ในราคา 1,000 บาท และนัดส่งมอบกันที่บริเวณริมถนนสาธารณะ ด้านทิศตะวันตกบ้านกระเบื้อง ม.15 ต.หนองชัยศรี อ.หนองหงส์ เมื่อถึงเวลานัดหมายพบ นายจิรายุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา จึงบุกเข้าชาร์จจับกุมตัว

จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 25 เม็ด อยู่ในถุงซิปที่ถืออยู่ในมือ และพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่กับตัวอีก 3 เม็ด พร้อมได้ให้การยอมรับสารภาพว่า ยังมียาบ้าอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ที่บ้านพัก ซึ่งตนกับภรรยา คือ น.ส.วิภาดา เก็บซุกซ่อนเอาไว้ในห้องนอนที่บ้านพัก จึงคุมตัวไปตรวจสอบที่บ้านพัก เมื่อไปถึงบ้านพัก น.ส.วิภาดา เห็นเจ้าหน้าที่ก็ได้หยิบกระเป๋าถือที่มียาบ้าซุกซ่อนอยู่พยายามวิ่งหนีให้รอดพ้นจากการถูกจับกุม ออกทางประตูหลังบ้าน แต่ไปไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับกุมตัวได้ก่อน

ต่อมาตรวจค้นในกระเป๋าที่ น.ส.วิภาดา ถือวิ่งหลบหนีไปด้วย ภายในมียาบ้าที่แบ่งบรรจุใส่ถุงพลาสติกซิปใสจำนวน 7 ถุง และถุงพลาสติกซิปสีน้ำเงินอีก 1 ถุง ภายในมียาบ้าบรรจุอยู่รวมจำนวน 456 เม็ด สมุดจดบันทึกรายการเงินค้างจ่ายค่ายาบ้า 1 เล่ม จึงทำการตรวจยึด และควบคุมตัวมาตรวจค้นเพิ่มเติมภายในห้องนอน พบยาบ้าถุงพลาสติกซิปสีน้ำเงินจำนวน 2 ถุง และถุงพลาสติกซิปใสอีก 2 ถุง ภายในบรรจุยาบ้ารวม 640 เม็ด และยังพบอาวุธปืนแก๊ปยาวแบบประจุปากอีกจำนวน 1 กระบอก วางอยู่บนหลังตู้ไม้หน้าห้องนอน จึงตรวจยึดและควบคุมตัวทั้ง 2 คน มาสอบสวนเพิ่มเติมที่ทำการชุดสืบสวน สภ.หนองหงส์ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองหงส์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายจิรายุ ให้การยอมรับสารภาพว่าของกลางยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองกับภรรยาจริง ที่เก็บไว้ขายให้กับลูกค้า ซึ่งได้ติดต่อสั่งซื้อมาจากชาวลาวครั้งละ 3-5 มัด หรือจำนวนประมาณ 6,000-10,000 เม็ด โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พ.ค.68 ที่ผ่านมา ได้ไปเก็บเอายาบ้าในพื้นที่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ที่สั่งซื้อยาบ้าจำนวน 5 มัด หรือจำนวน 10,000 เม็ด นำมาเก็บไว้ในห้องนอนของบ้านพัก จากนั้นตนเองและภรรยาก็ได้ช่วยกันแบ่งยาบ้าจำนวนต่าง ๆ ตั้งแต่ 20 , 50 ไปจนถึง 100 เม็ด ใส่ถุงซิปใสเพื่อเอาไว้ขายปลีกให้กับลูกค้า มีทั้งวัยรุ่นและวัยทำงาน บางส่วนก็นำไปขายต่อแบบยกมัด 2,000 เม็ด และส่วนหนึ่งก็จะเก็บไว้เสพกันเองสองผัวเมีย ซึ่งได้ทยอยขายให้กับลูกค้าทุกวัน จนเหลือจำนวนยาบ้าที่ถูกตรวจยึดได้ ส่วนเงินค่ายาบ้าที่ขายตนได้ให้ลูกค้าโอนเข้าบัญชีธนาคารของตนเอง จากนั้นตนได้โอนต่อไปยังบัญชีธนาคารของภรรยา เพื่อไว้ใช้จ่ายและเก็บรวบรวมยอดไว้ทยอยส่งให้กับชาวลาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง