เมากร่าง ส.ต.อ. ทะเลาะตำรวจจราจร

View icon 194
วันที่ 29 พ.ค. 2568 | 11.24 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีคลิปวอนโซเชียลมีเดีย "สิบตำรวจเอก" เมาขับรถชนรถชาวบ้าน แถมโวยวาย ชวนตำรวจจราจรวางมวยซ้ำ

เสียงอ้อแอ้ มึนเมา ชายสวมเสื้อยืดสีดำคนนี้ มียศเป็นถึง "สิบตำรวจเอก" ขับรถไปชนคู่กรณีบริเวณถนนเชียงใหม่-สันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจจราจร 2 นาย คนหนึ่งสวมเครื่องแบบ อีกคนสวมเสื้อแจ็กเก็ตสีน้ำเงิน เข้าไประงับเหตุ กลับถูกด่าด้วยคำหยาบคาย  

พร้อมกันนี้ ผู้ก่อเหตุยังท้าตีท้าต่อย ฟาดอารมณ์ใส่ตำรวจจราจร ขว้างโทรศัพท์มือถือลงพื้น ในคลิปจะได้ยินชายเมาบอกว่า "พูดจาดี ๆ ไม่ได้หรือ" ฝ่ายตำรวจจราจรจึงถามกลับ "ดูตัวเองก่อน" เมาขนาดนี้ แล้วชายเมาก็พูดว่า "ร้อยเวรสันกำแพงทำกับผมไว้เยอะ" สุดท้ายพอจับวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ปรากฏสูงถึง 200 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

ทีมข่าวไปที่ สภ.สันกำแพง สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ได้ความว่า เหตุเกิดช่วง 11.00 น. วันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตำรวจราจรพยายามพูดบอกอีกฝ่ายว่า "รู้ไหมเมาเละเทะ ทำไมไม่รู้จักรักษากฎหมาย" แต่เขาขาดสติ ทั้ง ๆ ที่คู่กรณีที่ถูกขับรถชน ไม่ได้โวยวายอะไรเลย 

ยืนยันวันเกิดเหตุไม่มีใครพูดข่มใคร แต่ "สิบตำรวจเอก" สังกัดตำรวจภูธรภาค 5 ไม่ฟังความใด ๆ แถมพูดจายั่วยุตำรวจจราจรที่เข้าระงับเหตุตลอดเวลา

ขณะนี้ได้มีการแจ้ง 4 ข้อหา กับผู้ก่อเหตุ คือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ทรัพย์สินผู้เสียหาย ขับขี่รถในขณะเมาสุรา ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และทำร้ายร่างกาย และได้ส่งข้อมูลทั้งหมดถึงต้นสังกัด ให้ดำเนินการทางวินัยและอาญาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง