ตรวจความพร้อม พล.ร.9 พร้อมเสริมทัพปกป้องอธิปไตย

ตรวจความพร้อม พล.ร.9 พร้อมเสริมทัพปกป้องอธิปไตย

View icon 2.4K
วันที่ 3 มิ.ย. 2568 | 19.47 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
แม่ทัพภาคที่ 1 ตรวจความพร้อมรบ“  พล.ร.9 กองกำลังสุรสีห์ ตามแผนเผชิญเหตุทบ. พร้อม เสริมกำลัง ทัพภาค2 ชายแดนไทย-กัมพูชา

วันที่ 3 มิ.ย.68 ที่ สนามฝึกทางยุทธวิธี พล.ร.9  จ.กาญจนบุรี  พล.ท.อมฤต บุญสุยา แม่ทัพภาค1 เดินทางไปตรวจความพร้อมหน่วย ตามแผนเผชิญเหตุของกองทัพบก ทั้ง หน่วยกรมทหารราบเฉพาะกิจ กองทัพภาคที่ 1 และ กองพันพร้อมรบเคลื่อนที่เร็ว  RDF กองทัพภาคที่ 1 โดยมี พล.ต. อัษฎาวุธ ปันยารชุน ผบ.พล.ร.9 ให้ต้อนรับ

พล.ร.9 ได้รับมอบหมายจากกองทัพบก ให้มีการจัดกำลังเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติของกองทัพบก ในการใช้กำลังตามแผนเผชิญเหตุของกองทัพบก เข้าในพื้นที่ที่รับผิดชอบ และให้การสนับสนุนเสริมกำลังรบในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ในพื้นที่รับผิดชอบ กองทัพภาคที่ 1 

โดยหน่วยเตรียมกำลังได้ทำการตรวจสภาพความพร้อมรบ ตามขั้นตอน เพื่อตรวจสอบความพร้อมของกำลังพลและยุทโธปกรณ์ในการปฏิบัติภารกิจในทุกพื้นที่ที่ได้รับมอบภารกิจจากกองทัพบก

ทั้งนี้แม่ทัพภาคที่ 1 ได้ให้โอวาสกำลัง ในการเตรียมความพร้อมในทุกภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากกองทัพบก โดยขอให้มีความพร้อมอยู่ตลอดเวลา ในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อปกป้องอธิปไตยของชาติ และพร้อมดูแลพี่น้องประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง