สั่งย้ายทั้งคู่ "ผอ.-รอง ผอ." เถียงเดือด

View icon 374
วันที่ 6 มิ.ย. 2568 | 16.37 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ไปที่อุดรธานี เรียกว่ามีข่าวฉาวข่าวเดือดในวงการการศึกษา กับการโต้เถียงระหว่าง "ผู้อำนวยการโรงเรียน" และ "รองผู้อำนวยการ" โรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่ว่ากันว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องชู้สาว

เรียกว่าเป็นคลิปวิดีโอเดือด ๆ ถูกปล่อยในกลุ่มของครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอหนองหาน เป็นคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวานนี้ เป็นการโต้เถียงระหว่าง ผู้อำนวยการโรงเรียน กับ รองผู้อำนวยการ ผู้หญิง ลักษณะท้าทายกัน เท่าที่ฟังเหมือนกับจะเกี่ยวกับการทุจริตในโรงเรียน ซึ่งต่างฝ่ายต่างเก็บหลักฐานไว้ ช่วงหนึ่งเหมือนกับว่า รองผู้อำนวยการ อ้างว่า ผู้อำนวยการคนนี้พยายามจะเคลมตัวเธอให้เป็นเมียน้อย ก่อนที่ ผู้อำนวยการ จะเดินออกจากห้องไป

ทีมข่าวได้ไปสอบถาม ทั้ง ผู้อำนวยการโรงเรียน และ รองผู้อำนวยการโรงเรียน ตกลงแล้วมันเกิดอะไรขึ้น โดยทาง ผู้อำนวยการโรงเรียน คือ นายสนธยา เจริญพันธ์ คุยกับผู้สื่อข่าวเรา ยืนยันว่าเรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง เรื่องนี้ไปถึงผู้บริหารระดับสูงแล้ว อยากให้ สพม. ส่งเจ้าหน้าที่มาพิสูจน์ความจริง

ด้าน รองผู้อำนวยการโรงเรียน ผู้หญิง ก็บอกว่า หลังจากย้ายมาที่โรงเรียนนี้เดือนกรกฎาคม ปี 2567 ส่วน ผู้อำนวยการโรงเรียน ย้ายมาเดือนตุลาคม 2567 ก็เริ่มมีปัญหากันมาตลอด ทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องงาน มีการปรับเปลี่ยนโยกย้ายหน้าที่ภายใน จนสุดท้ายทนไม่ไหวก็เป็นไปตามคลิป ตอนนี้ที่ห่วงคือเรื่องความปลอดภัยในชีวิต เพราะเธอบอกว่าเธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว น้อมรับคำสั่งย้าย พร้อมพิสูจน์ความจริง

และล่าสุด เจ้าหน้าที่นิติกร จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาอุดรธานี นำหนังสือคำสั่งให้ "ผู้อำนวยการโรงเรียน" และ "รองผู้อำนวยการ" ย้ายไปช่วยราชการที่อื่น โดยให้ นายสนทยา เจริญพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาอุดรธานี และให้ รองผู้อำนวยการโรงเรียน ผู้หญิง คนที่เป็นคู่กรณี ย้ายไปที่โรงเรียนอีกแห่งในอำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ก่อนตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง