เครนหัก กระแทกโครงสร้างคอนโดหรูกลางพัทยา วันนี้ (9 มิ.ย.68) นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เปิดเผยผ่านเพจสายตรงนายกเบียร์ว่า ผู้บริหารเมืองพัทยาสั่งระงับการก่อสร้างแล้ว จากเหตุการณ์เครนขนาดใหญ่พังถล่มกลางไซต์ก่อสร้างคอนโดหรูใจกลางพัทยา โดยมีรายงานว่า สาเหตุเกิดจากสลิงขาด ขณะยกของหนัก
ที่เกิดเหตุเป็นโครงการคอนโดหรูสูงกว่า 60 ชั้น ใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความตกใจให้กับชาวบ้าน โดยส่วนที่หักนั้นเป็นปลายเคนส่วนที่ใช้ยกของ หักพับแนบกับตัวอาคารคอนโดฯ ขณะที่อาคารคอนโดฯ ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ในเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้บาดเจ็บ
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ โดยผู้บริหารเมืองพัทยาสั่งให้ผู้รับเหมาก่อสร้าง ตรวจสอบ แก้ไข และรายงานผลกลับมายังเมืองพัทยาโดยเร็ว เพื่อตรวจสอบซ้ำในด้านความปลอดภัย ก่อนอนุญาตให้กลับมาดำเนินงานก่อสร้างต่อได้