ตร.คุมตัวมือแทงแม่ค้าร้านชำ สอบปากคำรับสารภาพ อ้างเมา-โมโหสแกนจ่ายไม่ได้ ก่อนแจ้งข้อหาหนัก
(10 มิ.ย.68) เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายเซน ตั้น ไป มู อายุ 24 ปี สัญชาติเมียนมา ผู้ต้องหาในคดีใช้อาวุธมีดแทงนางประหยัด อายุ 59 ปี แม่ค้าร้านขายของชำได้รับบาดเจ็บ ภายในชุมชนย่านเด่นชัยคอนโด ต.บางปู อ.เมืองสมุทรปราการ มาสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก โดยมีล่ามร่วมแปลคำให้การ
การสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าก่อนเกิดเหตุมีอาการมึนเมา และเกิดความไม่พอใจที่ร้านไม่ยอมให้สแกนจ่ายค่าสินค้ามูลค่า 10 บาท ซึ่งต่ำกว่าขั้นต่ำที่ทางร้านกำหนดไว้ 50 บาท จึงบันดาลโทสะก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้เสียหายด้วยอาวุธมีดจนได้รับบาดเจ็บ
ภายหลังการสอบปากคำ พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและแจ้งข้อกล่าวหานายเซน ตั้น ไป มู ในข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส” ก่อนควบคุมตัวไว้ในห้องขังเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพขณะผู้ก่อเหตุลงมือแทงแม่ค้าได้อย่างชัดเจน เป็นหลักฐานสำคัญที่นำไปสู่การติดตามจับกุมภายในแคมป์คนงานใกล้จุดเกิดเหตุได้ในเวลาต่อมา