วันนี้ (10 มิ.ย.68) กองทัพบก เปิดภาพการฝึกทหารใหม่ รุ่นปี 2568 ผลัดที่ 1 กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 6 ดำเนินการฝึก วิชายุทธวิธีทหารราบ “บุคคลทำการรบในเวลากลางวัน” เพื่อเสริมสร้างทักษะความรู้ความเข้าใจ ในสถานการณ์การรบ โดยมุ่งเน้นการปฏิบัติอย่างถูกต้อง มั่นใจ มีความพร้อมทั้งด้านร่างกาย จิตใจ ณ สนามฝึก หน่วยฝึกทหารใหม่ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี


นอกจากนี้ หน่วยฝึกทหารใหม่ กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 3 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 3 ดำเนินการฝึกเดินทางไกลให้กับน้องทหารใหม่ ผลัดที่ 1/68 โดยดำเนินการฝึกเดินทางไกลภายในหน่วย เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการเดินด้วยเท้าและ การเสริมสร้างความพร้อมรบทางด้านร่างกาย ความอดทน


ทางด้านหน่วยฝึกทหารใหม่ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 8 นำน้องทหารใหม่ ผลัดที่ 1/68 ทำการฝึกทักษะมวยไทย ศิลปะป้องกันตัว ร่วมกับชุดครูฝึกทหารใหม่ เป็นการส่งเสริมกีฬามวยไทยให้เป็นกีฬาประจำชาติ สู่การเป็นกีฬาอาชีพ กีฬาเพื่อสุขภาพ เพื่อการศึกษา เพิ่มทักษะ วิชาการต่อสู้เอาตัวรอดศิลปะแม่ไม้มวยไทย ตามนโยบายของกองทัพบก ที่ต้องการให้สนับสนุน ฟื้นฟู เรียนรู้มวยไทย เรียนรู้ศิลปะการป้องกันตัว ตลอดจนนำมาขยายผลการปฏิบัติต่อไป


ในส่วของกองกำลังบูรพา หน่วยเฉพาะกิจคลองหาด โดยกรมทหารพราน 13 ทำการฝึกทบทวนกำลังพลเพื่อเตรียมความพร้อม ในการปฏิบัติในทุก ๆ ภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้มีประสิทธิภาพสูงสุด


ขณะที่กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ โดย กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ ทำการตรวจสภาพความพร้อมรบ ด้านกำลังพล ยุทโธปกรณ์ และยานพาหนะของหน่วย เพื่อเตรียมความพร้อม รองรับภารกิจตามแผนป้องกันประเทศ และรักษาความสงบเรียบร้อยตามแนวชายแดน ต่อไป โดยมี ผบ.ร.12 พัน.1 รอ. เป็นประธานการตรวจสภาพความพร้อมรบ

