เตรียมประมูลฉลองพระองค์ "เจ้าหญิงไดอานา"

View icon 52
วันที่ 10 มิ.ย. 2568 | 18.01 น.
รอบรั้วรอบโลก
แชร์
สถาบันประมูลสหรัฐฯ เตรียมนำฉลองพระองค์ เจ้าหญิงไดอานา ออกมาประมูล คาดว่าเดรสไหมที่ถูกขนานนามว่า "ชุดแห่งความห่วงใย" จะทำราคาได้สูงถึง 10 ล้านบาท

จูเลียนส์ อ็อกชันส์ (Julien's Auctions) สถาบันประมูลชื่อดังของสหรัฐฯ เตรียมนำของใช้ส่วนพระองค์ของเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาของเจ้าชายวิลเลียม มกุฎราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ และอดีตพระชายาของกษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3 มากกว่า 100 ชิ้น ออกมาประมูล ที่โรงแรมเดอะ เพนนินซูลา เบเวอร์ลี ฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ ในวันที่ 26 มิถุนายนนี้ เน้นฉลองพระองค์ อาทิ ชุดเดรส, หมวก, กระเป๋า และรองเท้า

คาดว่าชุดเดรสผ้าไหมสีน้ำเงินลายดอกไม้ ผลงานการออกแบบของ เบล์วิลล์ แซสซูน (Bellville Sassoon) ซึ่งถูกขนานนามว่า "ชุดแห่งความห่วงใย" (caring dress) เนื่องจากเจ้าหญิงไดอานามักสวมใส่ เวลาเสด็จเยี่ยมผู้ป่วยในโรงพยาบาล จะทำราคาประมูลถึง 200,000-300,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 7-10 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังมีชุดราตรีไหมปักรูปนกสีครีม จากการออกแบบของ แคทเทอรีน วอล์กเกอร์ (Catherine Walker) สำหรับการเสด็จเยือนอ่าวเปอร์เซีย ในปี 2529 รวมทั้งชุดต้นแบบที่ใช้ในพิธีเสกสมรสปี 2524 รวมทั้งกระเป๋าถือแบรนด์เนมที่อดีตภริยาของประธานาธิบดี ฌัคส์ ชิรัค แห่งฝรั่งเศส มอบให้เป็นของขวัญเมื่อปี 2538 ถือเป็นการประมูลของใช้ส่วนพระองค์ของเจ้าหญิงไดอานา ครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง