เช้านี้ที่หมอชิต - ลุงเข็นรถวีลแชร์กลางถนนใหญ่ หญิงสาวเห็นแล้วทนไม่ได้ เข้าไปตักเตือนเพราะกลัวจะเกิดอันตราย เพราะไม่รู้ว่าลุงมีวัตถุประสงค์อะไร
นางสาวฟาริดา รักษา ถ่ายคลิปเข้าไปตักเตือน นายสืบสกุล อายุ 53 ปี หลังนั่งรถวีลแชร์ ใช้เท้าเข็นตัวเองถอยหลังอยู่กลางถนนใหญ่ บริเวณแยกเสนสิริอนุสรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ช่วง 07.00 น. เช้าวานนี้ (10มิ.ย.)
นางสาวฟาริดา เรียกคุณลุงให้เข้ามาในเลนซ้าย ตักเตือนว่าทำแบบนี้เป็นอันตราย สั่งห้ามไม่ให้ไปเข็นรถกลางถนนแบบนั้นอีก ส่วนคุณลุงบอกว่าบ้านอยู่แถวที่ บขส. เข็นมาแบบนี้ก็เพื่อเข้าห้องน้ำ
นางสาวฟาริดา โพสต์คลิปลงในโซเชียลฯ เพื่อเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แก้ไขปัญหาให้กับลุง
ทีมข่าวลงพื้นที่จนไปพบ คุณลุงสืบสกุล เข็นรถวีลแชร์ถอยหลังอยู่บนถนน คุณลุงบอกว่ามีปัญหากับครอบครัว ทุกวันจะเข็นรถจากในตัวเมืองไปเข้าห้องน้ำ อาบน้ำที่ปั๊มน้ำมัน อยู่ห่างจากบ้าน 3 กิโลเมตร เพราะไม่อยากไปยุ่งใช้น้ำฟรีจากญาติ
พ.ต.อ. จำรัส ศิริเลี้ยง ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ให้ตำรวจตามตัวคุณลุงสืบสกุล มาพบสอบถามเพื่อข้อเท็จจริง ลุงย้ำคำเดิมเข็นรถไปเข้าห้องน้ำ เพราะมีปัญหากับคนในครอบครัว
พ.ต.อ. จำรัส จึงตักเตือน ปรับทัศนคติ สั่งไม่ให้เข็นรถแบบนั้นอีก เพราะอันตรายต่อตัวเอง และผู้ใช้รถใช้ถนน มอบเงินให้คุณลุงเอาไว้ใช้จ่ายส่วนตัว และประสาน พม. หาแนวทางช่วยเหลือแล้ว