ตำรวจขับรถเข้ากลางตลาด สตาร์ตเครื่องยนต์-เปิดเพลง หลับคาพวงมาลัย คาดเมาหนัก

ตำรวจขับรถเข้ากลางตลาด สตาร์ตเครื่องยนต์-เปิดเพลง หลับคาพวงมาลัย คาดเมาหนัก

View icon 2.2K
วันที่ 11 มิ.ย. 2568 | 10.53 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจแพร่ขับรถเข้ากลางตลาด สตาร์ตเครื่องยนต์-เปิดเพลง หลับคาพวงมาลัย แม่ค้าพบผิดสังเกตแจ้งตำรวจมาเขย่าตัวเรียกไม่ตื่น ต้องช่วยกันหามมานอนหลังรถ คาดเมาหนัก

วันนี้ (11 มิ.ย.68) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง นำกำลังเข้าตรวจสอบแผงขายของในตลาดเก๊าจาว หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีคนนอนอยู่ในรถเก๋งสตาร์ตเครื่องเปิดเพลงไว้ เกรงจะเกิดอันตรายกับคนขับ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบรถเก๋งสีเทาดำจอดอยู่ภายในแผงขายของในตลาด ส่วนตัวรถยังคงสตาร์ตเครื่อง เปิดแอร์ เปิดเพลง เมื่อเจ้าหน้าที่ส่องไฟฉายไปที่บริเวณที่นั่งคนขับ พบคนนั่งหลับอยู่จึงได้เปิดประตูรถเขย่าเรียกตัวหลายครั้ง แต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่ยอมตื่น ตำรวจใช้มือตบที่แขน ขา หลายครั้งก็ไม่รู้สึกตัว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงดับเครื่องรถยนต์ และขอแรงชาวบ้านมาช่วยกันอุ้มชายคนดังกล่าวออกจากโซนคนขับมานอนด้านหลังรถ ช่วงระหว่างอุ้มตัวไปที่เบาะหลังรถ ชายคนดังกล่าวรู้สึกตัวลุกขึ้นยืน แต่ก็ยังสับสนและมึนงง ก่อนที่จะหลับต่อที่เบาะหลังรถ โดยที่เบาะด้านหลังยังพบปืน 1 กระบอก วิทยุสื่อสาร และ เสื้อปักชื่อตำรวจยศจ่า สังกัดโรงพักในจังหวัดแพร่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้จะขับรถเก๋งออกไปไว้ที่ สภ.เมืองลำปาง

แม่ค้าร้านขายข้าวเหนียวมะม่วงในที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตนตื่นมาประมาณ 01.30 น. เพื่อทำข้าวเหนียวขายและช่วงตี 2 เดินออกมากลางตลาดก็เห็นรถเก๋งคันดังกล่าวมาจอดหน้าร้าน ตอนแรกคิดว่าน่าจะมาจอดหลบฝน จึงไม่คิดอะไร จากนั้นเวลาผ่านไปตี 3 กว่า ออกมาดูก็ยังพบรถจอดอยู่ที่เดิม จึงเรียกแม่ค้าออกมาดูก็พบว่าบริเวณหน้ารถเก๋งด้านขวามีร่องรอยการเฉี่ยวชนแตกเสียหาย จอดติดกับแผงขายของ จึงแจ้งตำรวจเข้ามาตรวจสอบ และก็พบสภาพดังกล่าว ก่อนที่ตำรวจจะขับรถออกไป ซึ่งถือว่าโชคดีที่ช่วงเวลาที่รถคันดังกล่าวขับเข้ามาตลาดยังไม่เปิด หากเป็นช่วงเช้าอาจจะเกิดเหตุความเสียหายทั้งทรัพย์สินและลูกค้าที่มาจับจ่ายสินค้าที่ตลาดก็ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง