วันนี้ (17 มิ.ย. 68) ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกันจับกุม นายอนุชาฯ ในความผิดฐาน “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”
โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณทางเท้า ถนนสุขุมวิท ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
สืบเนื่องจาก ขณะที่ผู้เสียหายได้ขี่รถจยย. มาตามถนน นครหลวง-ท่าเรือ (สายใน) จ.พระนครศรีอยุธยา นายอนุชา ได้ขี่รถจยย. อีกคันหนึ่งมาประกบผู้เสียหาย โดยได้ทำท่าทีสอบถามเส้นทาง เมื่อสบโอกาสขณะที่ผู้เสียหายไม่ทันระวังตัว นายอนุชา จึงได้กระชากสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท ของผู้เสียหายและได้ขี่รถจยย. หลบหนีไป
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตร. ได้รับข้อมูลจากสายลับไม่ประสงค์ออกนามให้ข้อมูลว่า นายอนุชา อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จะปรากฏตัวบริเวณสถานที่จับกุม เจ้าหน้าที่ตร. ชุดจับกุม จึงได้วางแผนและนำกำลังเจ้าหน้าที่ตร. ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว
ผลการตรวจสอบพบชายลักษณะคล้ายผู้ถูกจับ จึงได้แสดงตัวและแสดงบัตรว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแสดงความบริสุทธิ์ใจให้ดูจนเป็นที่พอใจ
จากการสอบถามนายอนุชารับว่า ตนเป็นบุคคลตามหมายจับจริงและไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่ตร. จึงแจ้งข้อกล่าวหาและควบคุมตัวส่ง สภ.ท่าช้าง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป