“สมเด็จฯ ฮุนเซน” ลั่นแค่พูดความจริง ถาม "ไทย" กลัวอะไรถ้าบริสุทธิ์ใจ หลัง "บิ๊กเล็ก" เตรียมตั้งโฆษก จับตาโซเชียลอดีตผู้นำกัมพูชา
เมื่อวานนี้ (17มิ.ย.68) หลังจากสำนักข่าวในประเทศไทย นำเสนอข่าว “ทีมไทยแลนด์” หรือ ศูนย์เฉพาะกิจบริหารสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย – กัมพูชา (ศบ.ทก.) ที่มีพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นผู้อำนวยการ ประกาศจะตั้งโฆษก ขึ้นมาชี้แจงข่าวสารบิดเบือน รวมถึงข่าวสารทางโซเชียลมีเดียของสมเด็จฯ ฮุน เซน อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา
ล่าสุด สมเด็จฯ ฮุน เซน ได้โพสต์ข้อความผ่านข้อความผ่านแอปพลิเคชัน X ตั้งคำถามถึงทีมไทยแลนด์ กรณีตั้งโฆษกมาตอบโต้ โซเชียลมีเดียของตนเอง ว่า ทำไมถึงต้องกลัวโพสต์จากบัญชี Facebook ของตนเอง ทั้งที่เป็นเพียงการอธิบายความจริง ที่เกิดขึ้นในกัมพูชา เพื่อให้คนในประเทศ และ ต่างชาติ ได้รับทราบข้อเท็จจริงเท่านั้น ก่อนตั้งคำถามทิ้งท้ายว่า
“ทำไมต้องตั้งหน่วยงานเฉพาะกิจ เพื่อติดตามบัญชีโซเชียลของฉัก หากคุณมีความบริสุทธิ์ใจอย่างแท้จริง?