ข่าวเย็นประเด็นร้อน - สถานการณ์ในหลายจังหวัด ประชาชนพากันลุกฮือขับไล่นายกรัฐมนตรี ขณะที่ประชาชนบางส่วนให้กำลังใจ เพราะเชื่อมั่นว่า นายกรัฐมนตรี จะนำพาประเทศต่อไปได้
ชาวบ้านฮือไล่นายกฯ หวั่นอยู่ต่อ ทำชาติเสียหาย จ.สกลนคร
กลุ่มชาวสกลนครผู้รักชาติ นำโดย นายขจรศักดิ์ เบ็ญชัย อดีตผู้สมัครนายก อบจ.สกลนคร เเละทนายความ พร้อมด้วยประชาชน ถือป้ายประท้วงหน้าศาลากลางจังหวัดสกลนคร เขียนข้อความว่า ออกไป ลาออก ยุบสภา เเละโบกธงชาติไทยเชิงสัญลักษณ์ พร้อมกับยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เพื่อให้สื่อสารไปถึงนายกรัฐมนตรี โดยเรียกร้องให้ลาออกจากตำเเหน่ง หรือ ยุบสภา เพราะหากยังดำรงตำเเหน่งต่อไป อาจทำให้ประเทศสูญเสียประโยชน์อย่างใหญ่หลวง
ชาวบ้านให้กำลังใจ แม่ทัพภาคที่ 2 จ.ระนอง
ที่ภาคใต้ จังหวัดระนอง ประชาชนกว่า 300 คน รวมตัวหน้าศาลากลางจังหวัดระนอง ถือป้ายเขียนข้อความกดดันให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำเเหน่ง เเละให้พรรคร่วมรัฐบาลเเสดงจุดยืนไม่เข้าร่วมรัฐบาล เพราะคลิปเสียงสนทนาสร้างความกังวลให้คนไทยทั้งประเทศ นอกจากนี้ ยังให้กำลังใจ พลโทบุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 และทหารทุกเหล่าทัพ
นายสุพจน์ ภูติเกียรติขจร ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง บอกว่า เข้าใจความรู้สึกไม่สบายใจของประชาชนชาวระนอง ทุกคนมาด้วยความรักชาติบ้านเมือง เเต่ขอให้ทุกคนใจเย็นและปฎิบัติตนให้อยู่ในกรอบที่เหมาะสม
ลอยอังคารใบหน้านายกฯ ลานอนุสาวรีย์ย่าโม จ.นครราชสีมา
เเม่ค้าในจังหวัดนครราชสีมา เชื่อว่า นายกรัฐมนตรีไม่สามารถบริหารประเทศต่อไปได้ เเละสถานการณ์กำลังสร้างความไม่พอใจกับคนไทย เพราะเสียรู้ให้ผู้นำกัมพูชา จึงอยากให้ "ยุบสภา" คืนอำนาจเเก่ประชาชน เพื่อหาผู้นำคนใหม่ที่มีความรักชาติ เข้ามาดูแลสถานการณ์
ขณะที่ชาวบ้านเตรียมนัดชุมนุม พร้อมกับทำพิธีลอยอังคารหน้านายกรัฐมนตรี และรัฐบาลพรรคเพื่อไทย ในวันพรุ่งนี้ (20 มิ.ย.) เวลา 10.30 น. ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี