นักท่องเที่ยวไทยเข้าชมปราสาทตาควาย คึกคัก

View icon 267
วันที่ 21 มิ.ย. 2568 | 11.41 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - ปรากฎว่า วันหยุดวันนี้ นักท่องเที่ยวชาวไทย แห่ไปชมความงามของปราสาทตาควายกันหลายรถบัสทีเดียว ไปชมบรรยากาศจากคุณเกียรติชัย บุญราโส รายงานสดจากปราสาทตาควาย จังหวัดสุรินทร์

ที่ปราสาทตาควาย วันนี้มีนักท่องเที่ยวไทยเข้ามาเที่ยวกันอย่างคึกคักเลยเลยนะครับ บางกลุ่มเหมารถทัวร์นำเที่ยวมาจากจังหวัดนนทบุรีเพื่อมาเที่ยวชมประสาทและให้กำลังใจทหาร นอกจากนี้เรายังได้เห็นนาทีสุดซึ้งของแม่ครูฝึกทหาร จากนครราชสีมาที่มาหาลูกชายด้วยความคิดถึง

คึกคักกันตั้งแต่ช่วงเช้าเลย สำหรับนักท่องเที่ยวไทยเหมารถทัวร์นำเที่ยวเข้ามา ชมความงามของประสาทตาควาย พร้อมกับให้กำลังใจทหารที่ประจำการอยู่ ณ จุดนี้ ซึ่งเคยเป็นจุดประทะเมื่อปี 2554

ซึ่งจะมีทหารพรานยืนประจำจุดรอบ 4 ทิศของปราสาท เพื่อคุมเข้มนักท่องเที่ยวไทยและกัมพูชา ให้มาเที่ยวชมได้แต่ต้องอยู่ในกฎ ห้ามร้องเพลง หรือแสดงสัญลักษณ์ และห้ามทำพิธีกรรม

ขณะเดียวกันเราได้เห็นภาพสุดซึ้ง เพราะมีครอบครัวของครูฝึกทหารเข้ามาเยี่ยมลูกชาย และมีการเลี้ยงส้มตำทหารที่ประจำจุดนี้ด้วย

โดยคุณแม่เปิดใจด้วยน้ำตาว่าเป็นห่วงลูกชาย ตกใจที่ได้มาปฎิบัติหน้าที่อย่างกะทันหัน แต่ภูมิใจที่ลูกชายได้เป็นรั้วของชาติ

วันนี้ปราสาทตาควายยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมได้ตามปกติ ตั้งแต่เวลา 09:00 น. จนถึงเวลา 15:00 น. และทหารที่ประจำการอยู่ตรงนี้จะดูแลความปลอดภัยรวมถึงกฎระเบียบในการเที่ยวชมปราสาทอย่างเคร่งครัด