ข้าวเหนียวทุเรียน เยียวยาใจทหารชายแดน

View icon 127
วันที่ 26 มิ.ย. 2568 | 07.10 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ที่ชายแดนจังหวัดสุรินทร์ น้ำใจหลั่งไหลสู่ทหารกล้า ชาวจันทบุรีมาตั้งโรงครัวทำข้าวเหนียวทุเรียนเลี้ยงทหาร ขนทุเรียนมาเป็นคันรถ ทำให้กินแบบสด ๆ 

ข้าวเหนียวทุเรียน เยียวยาใจทหารชายแดน
ชาวอำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี มาเปิดโรงครัวทำข้าวเหนียวทุเรียน ให้ทหารที่ฐานปฏิบัติการปราสาทตาเมือนธม บ้านหนองคันนา ตำบลตาเมียง อำเภอพนมดงรัก ให้ได้กินกันแบบสดใหม่ 

นายสัญชัย สืบพันธุ์ หนึ่งในชาวจังหวัดจันทบุรีที่มาให้กำลังใจทหาร บอกว่า ติดตามข่าวพื้นที่พิพาทพบว่าตึงเครียด เลยอยากมาเป็นกำลังใจ นำข้าวเหนียวทุเรียนมาเลี้ยงพี่ ๆ น้อง ๆ ทหาร 

ซึ่งทหารที่กำลังนั่งกินข้าวเหนียวทุเรียนอย่างเอร็ดอร่อย กล่าวขอบคุณที่นำของอร่อยมาให้กิน

แปรรูปปลาสลิดแดดเดียว ส่งให้กำลังใจทหาร
ที่ จังหวัดนครราชสีมา ชาวครบุรีทำปลาสลิดแดดเดียว เตรียมส่งไปเป็นเสบียงให้กำลังใจทหารชายแดน

กลุ่มจิตอาสาพระราชทาน อำเภอครบุรี นำปลาสลิดที่ซื้อจากเขื่อนมูลบน และเขื่อนลำแชะ กว่า 200 กิโลกรัม มาทำปลาแดดเดียวตากแห้ง ผ่านกรรมวิธีถอดเกล็ด คว้านไส้ทิ้ง เอามาตากแดด เพื่อส่งไปร่วมสนับสนุนเป็นเสบียงให้กับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ชายแดน

และยังมียางรถยนต์เก่า สิ่งของเครื่องใช้จำเป็นต่าง ๆ ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องปั่นไฟ ที่มีคนนำมาบริจาค เตรียมไปมอบให้ทหารแนวชายแดน วันที่ 27 มิถุนายนนี้