28 มิ.ย. 68 เมื่อเวลา 01.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งจากอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ว่า ถูกกลุ่มวัยรุ่นล้อมรถพยาบาลโดยมีอาวุธมีดและแจ้งเหตุ 1669 เท็จ จากนั้นตำรวจสายตรวจจึงเร่งเข้าตรวจสอบ เหตุเกิดปากซอยโรงเรียนสุเหร่าปากคลองลำรี ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าปากซอยดังกล่าว ตำรวจสายตรวจและกลุ่มกู้ภัยพยายามเดินตามหากลุ่มวัยรุ่น โดยทราบว่ามีมากกว่า 6 คน พบมีดยาว มีดสั้นจำนวน 2 เล่ม และรองเท้าแตะถอดทิ้งไว้ หลังตรวจสอบพบวัยรุ่นต้องสงสัย 1 คนใส่เสื้อสีแดง กำลังเดินวนเวียนอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อและชายอีก 1 คนเดินออกมาจากท้ายซอย ทางเจ้าหน้าที่พยายามเค้นถามข้อมูลจนสารภาพว่ารู้จักกลุ่มผู้ก่อเหตุ จึงให้บุคคลดังกล่าวไปติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุมา พบเป็นเด็กอายุตั้งแต่ 13-18 ปี จำนวน 9 คน
จากการสอบถาม ถึงสาเหตุการโทรแจ้ง เหตุเท็จว่าทำไปเพื่ออะไร ทำให้เด็กทั้งหมดมีปากเสียงกันเองต่อหน้าเจ้าหน้าที่ จึงได้นำตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดไปทำประวัติที่ สภ.บางบัวทอง ซึ่งขณะที่อยู่บนโรงพัก ตำรวจตรวจค้นตัวยังพบมีดพับอีก 1 เล่มอยู่ในกางเกงขาสั้นของ นายเตวิช อายุ 18 ปีอีกด้วย จึงได้ให้เด็กประสานแจ้งผู้ปกครอง หลังจากทางผู้ปกครองของเด็กเดินทางมาถึง สภ.บางบัวทอง ได้ว่ากล่าวตักเตือนผู้ปกครองถึงพฤติกรรมของเด็ก จากนั้นได้ให้เด็กทุกคนมาขอโทษเจ้าหน้าที่กู้ภัยในสิ่งที่ทำไปก่อนจะให้ผู้ปกครองรับตัวกลับบ้าน
ด้าน นายตัง (นามสมมติ) อายุ 15 ปี กล่าวว่า ตนเอง เป็นคนโทรศัพท์ไปที่สายด่วน 1669 เพื่อแจ้งว่ามีชายวัยประมาณ 40 ปีหมดสติอยู่บริเวณปากซอยโรงเรียนสุเหร่าปากคลองลำรี หลังจากนั้นมีโทรศัพท์กู้ภัยโทรเข้ามาหาตน ตนจึงได้บอกเส้นทาง เมื่อกู้ภัยมาถึงทุกคนต่างคนต่างวิ่งหนีกันไปหลบซ่อนตัว โดยสารภาพว่าที่ทำไปเพราะความสนุกเท่านั้น
ขณะที่ น.ส.อาภัสรา อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กล่าวว่า ตนเองได้รับแจ้งจากทางศูนย์สั่งการกู้ชีพพระนั่งเกล้าว่ามีชายหมดสติจึงเดินทางไปกับทีมงานจำนวน 3 คน โดยระหว่างทางยังมีการถือสายโทรศัพท์ พูดคุยกับผู้แจ้งตลอดทางบอกเส้นทางเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา จนกระทั่งมาถึงปากซอยโรงเรียนสุเหร่าปากคลองลำรี ก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นวิ่งหลบหนีทันที่เมื่อพบเห็นรถพยาบาล ซึ่งในขณะนั้นยังไม่วางสาย ได้ยินคำพูดออกมาจากโทรศัพท์ว่า “เฮ้ยมาแล้ว ๆ” ตนเองเริ่มแปลกใจแต่ก็ยังคงเดินไป พยายามหาคนเจ็บ ซึ่งตนเข้าใจว่าคนเจ็บน่าจะอยู่ในบริเวณนั้นแต่สุดท้ายก็ไม่พบ
ในขณะนั้นกลุ่มวัยรุ่นยังคงซุ่มอยู่โดยรอบ ทำให้ตนเองต้องแจ้งเพื่อนอาสาสนับสนุนพร้อมกับแจ้งตำรวจสายตรวจ โดยเหตุการณ์นี้รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากฝากไปถึงผู้แจ้งเหตุขอให้แจ้งเหตุที่เป็นจริงพวกเรากู้ภัยพร้อมช่วยเหลือ แต่มาเจอเหตุการณ์แบบนี้รู้สึกกลัวและตกใจมาก