เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน เกิดพายุหมุนขึ้นจากแม่น้ำบางปะกง พัดเสาไฟล้มเป็นทางยาว คนขี่เห็นท่าไม่ดีกระโดดทิ้งรถหนี รอดตายปลอดภัย
พายุหมุนพัดเสาไฟฟ้าล้ม 15 ต้น จ.ฉะเชิงเทรา
ชาวบ้านต้องช่วยกันนำรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่ถูกเสาไฟฟ้าล้มทับ บริเวณหน้าวัดจุกเฌอ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา หลังจากช่วงเย็นวานนี้ เกิดพายุพัดกระหน่ำทำให้เสาไฟฟ้าจำนวน 15 ต้น ล้มโค่นลงมาเป็นทางประมาณ 2 กิโลเมตร เคราะห์ดีคนขี่รถจักรยานยนต์ไม่บาดเจ็บ
นายจักราวุฒิ พันธรักษ์ อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่กองช่าง อบต.คลองจุกเฌอ บอกว่า ขณะเกิดเหตุเกิดลมพายุหมุนอย่างรุนแรงในแม่น้ำบางปะกง หน้าวัดจุกเฌอ ก่อนลมจะหวนขึ้นมาด้านบน พัดเสาไฟหน้าวัดหัก
เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาเมืองฉะเชิงเทรา เข้าพื้นที่รื้อถอนและตั้งเสาไฟใหม่ เพื่อดำเนินจ่ายไฟฟ้าเข้าสู่ระบบให้ชาวบ้านได้ใช้ตามปกติ ส่วนความเสียหายเบื้องต้นประเมินไว้ 1.5 ล้านบาท
น้ำเซาะรากต้นไทรล้มทับบ้านพังเสียหาย จ.ตราด
ทีมงาน อบต.วังกระแจะ นำเครื่องจักรพร้อมรถเครนเข้าตัดต้นไทรอายุกว่า 60 ปี ล้มทับบ้าน 2 ชั้น ของชาวบ้านอยู่ติดกับลำคลองสาธารณะได้รับความเสียหาย หลังในพื้นที่เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำลำคลองสาธารณะกัดเซาะรากต้นไทรจนล้มทับบ้านชาวบ้าน เบื้องต้นคาดว่าจะดำเนินการเสร็จภายใน 3 วัน
นายซำแอน บินสุไรมาน ญาติเจ้าของบ้าน บอกว่า เคราะห์ดีช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน ส่วนความเสียหายนั้นยังไม่สามารถประเมินได้
เร่งฟื้นฟู ต.แม่เปา หลังน้ำป่าลด
ภาพมุมสูงในพื้นที่ตำบลแม่เปา อำเภอพญาเม็งราย จังหวัดเชียงราย จะเห็นสภาพบ้านเรือนประชาชนกว่า 4,200 หลังคาเรือน หลังถูกน้ำป่าหลากเข้าท่วม เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน และมีพื้นที่ทางการเกษตรนาข้าว ถูกน้ำท่วมเสียหายกว่า 500 ไร่
ขณะที่ ทหารจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (มณฑลทหารบกที่ 37) ระดมกำลังกันเข้าฟื้นฟูทำความสะอาดบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่
ด้านรถครัวสนาม ยังคงจัดทำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนจะดูแลประชาชนไปจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ
ส่วนการค้นหานายวิชัย อายุ 68 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านบ้านนาเจริญ ตำบลแม่เปา หลังขับรถกระบะฝ่ากระแสน้ำป่าที่ไหลหลากท่วมถนนเพื่อกลับบ้าน แต่ถูกน้ำป่าซัดหายช่วงเช้า วันที่ 27 มิถุนายน ขณะนี้เจ้าหน้าที่พบรถกระบะของนายวิชัยแล้ว แต่ยังไม่พบนายวิชัย
ภูมิธรรม เผยน้ำท่วมเชียงราย ลดแล้ว
ส่วนเรื่องเงินเยียยา นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงมหาดไทย เผยว่า การเยียวยาประชาชน กระทรวงมหาดไทยทยอยดำเนินการแล้ว แม้ตอนนี้จะยังไม่มีรัฐมนตรีมหาดไทย แต่การช่วยเหลือประชาชนยังคงเดินหน้า เพราะมี นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย รักษาการโดยตำแหน่งอยู่แล้ว