มือยิงตำรวจล่อซื้อบุหรี่ไฟฟ้ามอบตัว

View icon 94
วันที่ 1 ก.ค. 2568 | 06.13 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ตามต่อคดีกรณี ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต พร้อมอาสาตำรวจ 6 นาย ไปล่อซื้อบุหรี่ไฟฟ้า แต่คนร้ายไหวตัวทันชักปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เมื่อวานนี้ทางคนก่อเหตุคือนายตูนกับพวก ติดต่อเข้ามอบตัว พร้อมสารภาพว่า สาเหตุที่ยิงเพราะไม่รู้ว่าเป็นตำรวจ เข้าใจว่าเป็นอริเก่า

คือคำสารภาพของนายตูน ผู้ต้องหาก่อเหตุยิงตำรวจและตำรวจอาสาบาดเจ็บ ขณะถูกล่อซื้อบุหรี่ไฟฟ้า บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อในโครงการแฟลตแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลบางพูน อำเภอเมืองปทุมธานี เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน หลังนายตูนเข้ามอบตัวพร้อมกับพวกอีก 1 คน คือนายเดียร์ เพราะถูกตำรวจกดดันอย่างหนัก สุดท้ายจึงประสานคนใกล้ชิดเข้ามอบตัวที่ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ก่อนพาตัวมาสอบปากคำที่ สภ.ปากคลองรังสิต เมื่อวานนี้

ด้าน พลตำรวจโท สุรพล เปรมบุตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 บอกว่าสอบปากคำผู้ต้องหา อ้างว่าส่วนหนึ่งมาจากความหวาดระแวงเรื่องราวในอดีตหลายเรื่องที่มีศัตรูรอบตัว กลัวคู่อริอาจจะหลอกล่อให้มาส่งบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อมาทำร้าย เบื้องต้นเข้าข่ายความผิดข้อหา พยายามฆ่าเจ้าพนักงานและพยายามฆ่าผู้ช่วยเจ้าพนักงานที่ปฏิบัติตามหน้าที่ ส่วนข้อหาเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืน และคดีบุหรี่ไฟฟ้า จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมภายหลัง

ส่วนอาการของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ขณะนี้อาการบาดเจ็บของทั้งสองคนพ้นขีดอันตรายแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง