ฝนถล่มน้ำทะเลหนุน ทำน้ำท่วมเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

View icon 282
วันที่ 2 ก.ค. 2568 | 06.50 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานเกิดฝนตกหนักในพื้นที่เมืองพัทยา ประกอบกับเป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุน ทำให้เกิดน้ำท่วมถนนหลายสายในเมืองพัทยา

เป็นภาพขณะเกิดฝนตกหนักในพื้นที่เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เมื่อวานนี้ ซึ่งฝนได้ตกหนักแบบนี้ติดต่อกันนานกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังถนนหลายสาย ถนนสายเลียบทางรถไฟ ระหว่างซอยเขาน้อยไปถึงซอยเขาตาโล ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ และน้ำท่วมแทบทุกครั้งที่ฝนตกหนัก ระดับน้ำสูงถึง 1 เมตร, ถนนสุขุมวิท ตั้งแต่หน้าวัดหนองใหญ่ ยาวไปถึงถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ และถนนพัทยาเหนือสาย 3, ถนนพัทยากลาง, ถนนซอยอรุโณทัย พัทยากลาง ถนนพัทยา-นาเกลือ และถนนเลียบชายหาดเกือบตลอดทั้งสาย

นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมหลายหลัง โดยเฉพาะในชุมชนหลังวัดธรรมสามัคคีพัทยาใต้ และหมู่บ้านในซอย 5 ธันวา ใกล้กับสถานีรถไฟ ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร บางจุดสูงถึง 1 เมตร 30 เซนติเมตร รถจักรยานยนต์และรถขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ต้องรีบขนของย้ายขึ้นไปอยู่บนที่สูง

ขณะตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ออกไปอำนวยการจราจร และพยายามกันไม่ให้รถเข้าไปยังพื้นที่ที่มีน้ำท่วมสูง แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ฟัง และเข้าไปเครื่องดับอยู่ในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมสูง และยังมีรถขนาดใหญ่ ที่ขณะวิ่งทำให้เกิดคลื่นขนาดใหญ่ ซัดใส่รถคันอื่นและเข้าบ้านเรือนที่อยู่ข้างทาง

แต่ที่ยังมีอีกหนึ่งกลุ่มคนที่ยังคงทำหน้าที่ตัวเองอย่างไม่ย่อท้อ คือ กลุ่มไรเดอร์ ที่ยังคงนำอาหารไปส่งยังบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมขัง และออกมาซื้ออาหารไม่สะดวก