วันนี้ (2 ก.ค. 68 ) เมื่อเวลา 16.40 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.จรูญ ชมชื่น สว.(สอบสวน) สภ.บางน้ำเปรี้ยว รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนประสานงากัน บริเวณปากทางเข้าวัดบางสาย ถนนฉะเชิงเทรา-บางน้ำเปรี้ยว ม.4 ต.โพรงอากาศ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตติดอัดคาซากรถ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลบางน้ำเปรี้ยว และหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา นำอุปกรณ์ตัดถ่างมาตรวจสอบและช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทราสำรวจตรวจสอบผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วงทั้ง 2 คัน พบว่ามีผู้เสียชีวิตคาซากรถ 1 คน และผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน จึงรีบเร่งนำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ นายวีระวัฒน์ อายุ 34 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกยางพารา สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-1641 สุรินทร์ โดยเจ้าหน้าที่เร่งนำ นายวีระวัฒน์ ที่มีอาการสาหัสส่งโรงพยาบาลบางน้ำเปรี้ยว ส่วนสภาพรถบรรทุกของนายวีระวัฒน์ ผู้บาดเจ็บหน้ารถพังเสียหาย เพลาขาด ล้อบิด กระทะล้อหลุด ยางพาราก้อนเทลงไปอยู่ในป่าหญ้าข้างทาง
ส่วนรถต้นเหตุลักษณะชนกินเลนเข้ามาหารถบรรทุกของ นายวีระวัฒน์ เป็นรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อที่บรรทุกข้าวโพดมาเต็มคัน หมายเลขทะเบียน 70-4211 พะเยา ด้านหน้าซ้ายพังยุบหายไปทั้งแทบ มี นายชอบ อายุ 70 ปี เป็นคนขับ อัดติดคาซากรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางน้ำเปรี้ยว ให้แพทย์ทำการชันสูตรตรวจสอบสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง
ด้าน นายกฤษณ์ อายุ 27 ปี ชาวบ้านบริเวณที่เกิดเหตุ บอกว่า ขณะที่นอนดูทีวีอยู่ในบ้านนั้น ได้ยินเสียงชนกันดังสนั่น ไม่มีเสียงเบรกแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากรถบรรทุกพ่วงชนกันนั้น บ้านของตนสั่นสะเทือนเหมือนเกิดแผ่นดินไหว จึงวิ่งออกมาดู ก็พบว่าบริเวณกลางถนนมีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อชนกัน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ
เบื้องต้น พ.ต.ท.จรูญ ได้ติดต่อญาติและประกันของทั้ง 2 ฝ่าย ให้มาเจรากันที่ สภ.บางน้ำเปรี้ยว จากการสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่า นายชอบ คนขับรถบรรทุกข้าวโพด อาจจะขับรถมาไกล แล้วเกิดอาการหลับใน จึงพุ่งเข้าไปหารถบรรทุกพ่วงยางพาราก้อน ซึ่ง นายวีระวัฒน์ พยายามหักหลบแต่ไม่พ้น จึงชนประสานงากัน จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้หาก นายวีระวัฒน์ อาการดีขึ้น จะทำการสอบสวนถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้ง