รื้อถอนเพิ่ม อาคารโรงเจในวัด

View icon 88
วันที่ 4 ก.ค. 2568 | 23.33 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - ข้อพิพาทกัน ระหว่างผู้ปฏิบัติธรรมกับเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ข้อยุติลง หลังจากตำรวจเข้าแจ้งความบุกรุกกับผู้ปฏิบัติธรรมแล้ว ทำให้เจ้าอาวาสวัดนำรถแบ็กโฮเข้ารื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเพิ่ม

ทันทีที่รถแบ็กโฮเข้าถึงวัด เจ้าอาวาสวัดก็สั่งเข้ารื้อโรงเจ และสิ่งปลูกสร้างในวัดทันที แม้กลุ่มผู้ปฏิบัติธรรมจะเข้าไปสังเกตการณ์ และยืนอยู่บริเวณรอบวัด ในอำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่ก็ไม่เป็นผล

เพราะก่อนหน้านี้ ตำรวจ สภ.นาเฉลียง ได้นำหมายข้อหาบุกรุก มาแจ้งความดำเนินคดีกับฝ่ายผู้ปฏิบัติธรรมแล้ว ระหว่างรื้ออาคาร ตำรวจยังเข้าไปเจรจา ไม่ให้ผู้ปฏิบัติธรรมเข้าไปกีดขวาง ป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นซ้ำ

โดยเจ้าอาวาสวัดยืนยัน จะสร้างกำแพงรั้วก่อน ส่วนที่เหลือ จะให้ผู้ปฏิบัติธรรมเข้าไปดำเนินการขนย้ายสิ่งของที่ยังเหลือ ออกไปตามกำหนดเวลาที่ให้ไว้ จากนั้นจะทำการรื้อถอนอาคารเพิ่ม และเดินหน้าเพื่อจะสร้างโบสถ์ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง