เจ้าของร้าน ไก่ยกครก พัทยา เคลียร์ดรามาแต่งตัวเซ็กซี่ ยันเป็นกลยุทธ์การตลาด สุขอนามัยยังเข้ม ลูกค้าแน่นเพราะรสชาติและบริการ
จากกรณีที่เกิดกระแสดรามาในโลกโซเชียล เกี่ยวกับร้านอาหารชื่อดังในพัทยา “ไก่ยกครก” ที่มีแม่ค้าสาวแต่งตัวเซ็กซี่ขณะทำอาหาร โดยไม่สวมผ้ากันเปื้อนหรือหมวกคลุมผม จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นเรื่องสุขอนามัยในการประกอบอาหาร
ล่าสุด วันนี้ (5 ก.ค. 68) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังร้านไก่ยกครก สาขาพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และพบกับ น.ส.ณภัคอร จิรรัชตภัค หรือ พีช อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน ที่ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมพาผู้สื่อข่าวเดินชมร้าน ซึ่งมีลูกค้าจำนวนมากนั่งเต็มร้าน ทั้งชาวไทยจากหลายจังหวัด รวมถึงนักท่องเที่ยวอีกหลายประเทศ ที่ต่างเดินทางมาอุดหนุนและขอถ่ายภาพร่วมกับ น.ส.ณภัคอร อย่างเป็นกันเอง
โดย น.ส.ณภัคอร ชี้แจงว่า เรื่องที่ปรากฏในโลกออนไลน์เป็นการนำเสนอเพียงบางส่วนจากช่วงเวลาที่มีการถ่ายทำคอนเทนต์ประชาสัมพันธ์ร้านเท่านั้น โดยการแต่งกายเซ็กซี่เป็นเพียงกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อสร้างความแตกต่างจากร้านอื่น และช่วยดึงดูดความสนใจในยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง ซึ่งร้านต้องดูแลพนักงานเกือบ 100 คน
“ทุกคลิปที่ถ่าย ใช้เวลาเตรียมงานเกือบชั่วโมง เพื่อตัดคลิปลงโซเชียลเพียง 1-2 นาทีเท่านั้น การถ่ายทำไม่ได้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่มีการปรุงอาหารให้ลูกค้าโดยตรง และในครัวจริง พ่อครัวแม่ครัวทุกคนก็สวมหมวกคลุมผมและผ้ากันเปื้อนครบถ้วนตามหลักสุขอนามัย”
น.ส.ณภัคอร กล่าวย้ำว่า ทางร้านให้ความสำคัญเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยของลูกค้ามาเป็นอันดับแรก พร้อมขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ยังคงให้การสนับสนุนร้านมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายคนเดินทางมารับประทานซ้ำหลายครั้ง ยืนยันถึงคุณภาพของอาหารและบริการ
“ที่ร้านลูกค้าแน่นทุกวัน เพราะรสชาติอาหารและการบริการของเราล้วน ๆ ไม่ใช่แค่เพราะการตลาด ลูกค้าหลายคนเดินทางจากกรุงเทพฯ หรือต่างประเทศเพื่อมาชิมอาหารที่นี่ นั่นคือสิ่งที่พิสูจน์คุณภาพของเรา”
น.ส.ณภัคอร ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า เข้าใจเสียงวิจารณ์จากสังคม และพร้อมน้อมรับฟังทุกความคิดเห็น แต่ก็อยากให้เข้าใจมุมของผู้ประกอบการที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนในยุคที่เศรษฐกิจยากลำบาก โดยเลือกใช้วิธีการตลาดสร้างสรรค์ ที่ไม่ส่งผลต่อคุณภาพอาหารหรือความปลอดภัยของลูกค้า
“เราขายอาหารสุจริต มีพนักงานหลายสิบชีวิตที่ต้องดูแล สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้ร้านอยู่รอดและพนักงานมีรายได้ค่ะ”