ฮือฮา ไข่ล้มลุก เชื่อว่าใครได้ครอบครองจะมีโชค

View icon 119
วันที่ 7 ก.ค. 2568 | 07.05 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - พาไปดูของแปลก ที่เรียกว่า ไข่หลอด หรือ ไข่ลม ที่จะจับนอนลงกี่ครั้งก็จะกลับมาตั้งได้เหมือนตุ๊กตาล้มลุก

เป็นภาพ ไข่หลอด หรือ ไข่ลม ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2.5 เซนติเมตร ที่ไม่ว่าจะจับนอนลงหรือตั้งกลับหัวอย่างไร ก็จะกลับมาตั้งในแนวเดิมตลอด มีน้ำหนักเบา ล้มลุกได้ ซึ่งตามความเชื่อ ผู้เป็นเจ้าของมักหวงแหน เพราะเชื่อว่าเก็บไว้ในบ้านจะโชคดี หากใครได้ครอบครองจะมีโชคลาภ ถ้าค้าขายกิจการก็จะเจริญรุ่งเรือง หากเจออุปสรรคหรือปัญหาก็จะไม่ล้มลงเหมือนไข่หลอด และมักจะนำไปเป็นเครื่องรางของขลัง
 
นางพรทิพย์ ทองเจริญ หรือ ป้านิด อายุ 67 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 66 บ้านน้อย หมู่ 8 ตำบลเมืองเก่า อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของไข่หลอดฟองดังกล่าว บอกว่า ตั้งแต่เลี้ยงไก่มาเพิ่งพบไข่หลอดเป็นครั้งแรก โดยวันที่พบก็เดินเก็บไข่ในเล้าที่เลี้ยงไว้ตามปกติ กระทั่งมองเห็นไข่ฟองนี้อยู่ในเล้า

ป้านิด บอกว่า มีชาวบ้านที่ทราบข่าววนเวียนมาขอดูไข่ เพื่อหาตัวเลขไปเสี่ยงโชคตลอด ซึ่งวันที่ทีมข่าวลงพื้นที่ มีชาวบ้านในพื้นที่ที่ตั้งใจไปส่องเปลือกไข่เพื่อหาตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ยงโชค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง