วอนเจ้าที่ ช่วยตามหมู 9 ตัว ถูกขโมย

View icon 61
วันที่ 9 ก.ค. 2568 | 06.02 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ป้าสุดช้ำ เลี้ยงหมูหวังขายได้เงิน ถูกแก๊งคนร้าย โกงตาชั่ง พอยกเลิกไม่ขาย ถูกขโมยหมูไป 9 ตัว ไปต่อหน้าต่อตา

ป้ายุพี อายุ 66 ปี จุดธูปบนบานศาลตา-ยาย เจ้าที่เจ้าทางให้แก๊งคนร้ายกลับใจ หลังมาเชิดหมู 9 ตัว มูลค่ากว่า 70,000 บาท ไปต่อหน้าต่อตา ป้าพยายามวิ่งไล่ตามรถของคนร้าย จนหอบแต่ก็ไม่ทัน

ป้ายุพีเปิดภาพวงจรปิดที่บ้านพัก ตำบลสองห้อง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ช่วงเย็นวันที่ 6 กรกฎาคม ขณะคนร้ายขับรถกระบะสีขาว ทำทีมาขอซื้อหมูที่เลี้ยงเอาไว้ ตกลงราคาขายกันที่กิโลกรัมละ 70 บาท

จากนั้นก็พาไปกันที่คอกหมู ห่างจากที่บ้าน 1 กิโลเมตร คนร้ายนำตาชั่งมาเอง ต้อนหมู 9 ตัว เข้ากรง ชั่งน้ำหนักได้เพียง 867 กิโลกรัม หักกรงอีก 297 กิโลกรัม เหลือน้ำหนักเพียง 570 กิโลกรัม ซึ่งเป็นไปไม่ได้ เพราะหมูแต่ละตัวหนักไม่น้อยกว่า 100 กิโลกรัม จะต้องได้น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 900 กิโลกรัม

ป้าเชื่อถูกโกง จึงยกเลิกไม่ขายเถียงกันสักพัก คนร้ายขอนำน้ำฉีดให้กับหมูเพื่อป้องกันไม่ให้หมูหอบ จากนั้นฉวยโอกาสขับรถหนีไป

ป้ายุพีพยายามวิ่งไล่ตามคนร้าย จนเจอพลเมืองดีช่วย โทร.แจ้งตำรวจ เมื่อป้าย้อนกลับมาที่คอกหมู เจอเงินที่คนร้ายวางเอาไว้ 40,000 บาท ก็ยังไม่คุ้มเพราะหมูราคาไม่ต่ำกว่า 70,000 บาท

ป้ายุพีเข้าแจ้งความที่ สภ.หนองสองห้อง ตำรวจทราบแล้วหัวหน้าแก๊งชื่อ นายน้อย มาจากพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา มีพฤติกรรมฉ้อโกงแบบนี้หลายพื้นที่ ส่วนเงินที่วางเอาไว้เพื่อหลีกเลี่ยงข้อหาลักทรัพย์ ตำรวจกำลังตามตัวให้มาดำเนินคดี พร้อมเจรจาว่าจะคืนหมู หรือจ่ายเงินให้ครบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง