หนุ่มหัวหมอ ดัดแปลงรถตู้ลักลอบขนบุหรี่ไฟฟ้า จากประเทศมาเลเซีย นำเข้าจำหน่ายในไทย พบของกลางกว่า 2 หมื่นชิ้น สารภาพได้ค่าจ้างเที่ยวละ 300-500 บาท
วันนี้ ( 11 ก.ค. 68 ) กองบังคับการตำรวจทางหลวง จับกุม นายอดิศักดิ์ อายุ 41 ปี พร้อมตรวจยึดของกลาง รถตู้ สีขาว ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า (คละกลิ่น) จำนวน 1,200 ชิ้น ,ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า (คละกลิ่น) จำนวนทั้งสิ้น 9,720 ชิ้น ,หัวพอตบุหรี่ไฟฟ้า (คละกลิ่น) ทั้งสิ้น 12,000 ชิ้น และโทรศัพท์ 1 เครื่อง สถานที่จับกุม อำเภอสะเดา มุ่งหน้าอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
การจับกุมสืบเนื่องจากตำรวจทางหลวงสงขลา ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่ามีขบวนการลักลอบขนบุหรี่ไฟฟ้าจากประเทศมาเลเซีย เข้ามาในชายแดนพื้นที่ อ.สะเดา เพื่อกระจายให้กลุ่มลูกค้าทั้งในพื้นที่จังหวัดสงขลา และนอกพื้นที่ จึงวางแผนจับกุม พบว่าขณะตำรวจทางหลวง กำลังออกตรวจสอบเส้นทางที่ใช้การการลักลอบขนสิ่งของผิดกฎหมาย พบรถตู้สีขาว ขับมาจากอำเภอสะเดา มุ่งหน้าอำเภอหาดใหญ่ ตรงตามที่แหล่งข่าวแจ้งและมีลักษณะการขับขี่พิรุธต้องสงสัย จึงขับรถไล่ติดตาม และได้ให้สัญญาณหยุดรถ พบ นายอดิศักดิ์ เป็นคนขับ จึงขอตรวจค้นภายในรถ
ตรวจค้นพบลังกระดาษถูกรัดตึงด้วยเทปกาวจำนวนมาก ดัดแปลงเอาเบาะที่นั่งผู้โดยสารออก สุ่มตรวจภายในลัง พบว่าซุกซ่อนบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมาก ตำรวจจึงได้เชิญตัว พร้อมนำรถตู้ มายังที่ทำการ สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (หาดใหญ่) เพื่อตรวจสอบโดยละเอียด พบภายในรถบรรทุกลังกระดาษทั้งหมด 57 ลัง ซุกซ่อนบุหรี่ไฟ้ฟ้า นับรวมจำนวนกว่า 22,920 ชิ้น คิดมูลค่าประมาณ 8 ล้านบาท จึงได้ตรวจยึดบุหรี่ไฟฟ้าทั้งหมด พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ตาม พรบ.ศุลกากร ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งลุง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และขยายผลหานายทุน เครือข่ายผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาดำเนินคดี
สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมว่า ตนเองได้รับว่าจ้างขับรถตู้คันของกลางมาจากพื้นที่ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ให้ขับไปส่งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ฯ ซึ่งจะมีคนกลางคอยโทรศัพท์แจ้งจุดส่งของแต่ละครั้งไม่ซ้ำกัน โดยเคยรับจ้างมาแล้ว 3 ครั้ง ตั้งแต่เดือน มิ.ย.68 ได้ค่าจ้างแค่เที่ยวละ 300 - 500 บาท