อาถรรพ์ป่าฮาลา-บาลา ลักลอบหาไม้หอม หลงป่า

View icon 115
วันที่ 17 ก.ค. 2568 | 07.23 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ส่วนเรื่องนี้ เป็นอาถรรพ์ของป่าฮาลา-บาลาหรือไม่ ตำนานป่าต้องห้าม เพราะมีวิญญาณและสิ่งลี้ลับสิงสถิตอยู่ ใครที่เข้าไปล่าสัตว์หรือหาของป่าโดยไม่ขอขมาหรือเคารพเจ้าป่า-เจ้าเขา อาจพบกับเหตุการณ์ประหลาด เช่น หลงป่า เสียงลึกลับ หรือแม้กระทั่งหายตัวไป เหตุการณ์นี้มีชาวบ้านแอบลักลอบเข้าไปหาไม้หอมในป่าฮาลา-บาลา แล้วเกิดเดินหลงป่า ไปโผล่เกาะตรงข้ามฐาน ตชด. พอดี จึงถูกจับกุมดำเนินคดีทันที

ภาพนาทีเจ้าหน้าที่ ตชด.445 จำนวน 3 นาย นำตัว นายทองสด อายุ 56 ปี ที่อยู่ในสภาพเหนื่อยหอบ อิดโรย ขึ้นเรือกลับมาท่าเรือวัดตาพะเยา อำเภอธารโต จังหวัดยะลา

หลังเจ้าตัวเดินหลงป่าฮาลา-บาลาจนหมดแรง มาเจอเจ้าหน้าที่ที่ฐานก่อนตะโกนขอความช่วยเหลือ พร้อมกับมีกระสอบติดตัวมาด้วย พอเจ้าหน้าที่เปิดออกดูพบไม้กฤษณา หรือ ไม้หอมอยู่ จำนวน 12 ชิ้น น้ำหนักประมาณ 4 กิโลกรัม ขวาน มีดพก และหัวไฟส่องสว่าง

สอบถาม นายทองสด อ้างว่าออกจากบ้านเข้ามาในป่าฮาลา-บาลาเพื่อหาไม้หอมตั้งแต่เช้าเป็นครั้งแรก และเกิดหลงป่า ก่อนที่จะเดินมาโผล่ตรงจุดนี้ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่อยู่ฝั่งตรงข้าม จึงตะโกนขอความช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าต่างแปลกใจว่า นายทองสด เป็นชาวบ้านในพื้นที่ รู้เส้นทางในป่าละแวกนี้เป็นอย่างดีถึงกล้าเดินหาไม้หอมคนเดียว คงไม่ใช่เข้ามาหาไม้หอมเป็นครั้งแรกอย่างที่อ้าง แต่ก็น่าแปลกที่หลงป่า

ทางตำรวจ สภ.อัยเยอร์เวง ได้คุมตัว นายทองสด พร้อมของกลางไปทำบันทึกจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง