พลเมืองดี ตำรวจพัทยา รุดช่วยหญิงสาวเมาหนัก นอนข้างถนน ก่อนประสานแม่มารับตัวกลับบ้านปลอดภัย
22 ก.ค. 68 เมื่อเวลา 05.30 น. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบหญิงสาวอยู่ในอาการมึนเมา นอนอยู่ริมถนนพัทยาสาย 3 พื้นที่เมืองพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัย พบหญิงสาวชาวไทย อายุประมาณ 26 ปี แต่งกายดี แต่อยู่ในอาการมึนเมาอย่างหนัก พูดจาโวยวาย และนอนอยู่ริมถนนในสภาพเสี่ยงอันตรายต่อการถูกรถชน
เจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดีจึงช่วยกันนำผ้ามาคลุมร่างหญิงสาวเพื่อป้องกันความไม่เหมาะสม และได้ประสานไปยังครอบครัวของหญิงสาว จนสามารถติดต่อแม่ของหญิงสาวคนดังกล่าวให้เดินทางมารับตัว แต่เนื่องจากผู้เป็นแม่ไม่มีรถยนต์ เลยได้เรียกรถผ่านแอปฯ เพื่อที่จะได้นำลูกสาวกลับบ้าน แต่ไม่มีใครรับเนื่องจากกลัวหญิงสาวดังกล่าว อาเจียนใส่รถ จึงปฏิเสธที่จะไปส่ง
จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้ามาช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการนำหญิงสาวกลับบ้านอย่างปลอดภัย โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเหตุรุนแรงแต่อย่างใด
เหตุการณ์ครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความร่วมมือที่ดีระหว่างพลเมืองดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัย ในการดูแลความสงบเรียบร้อยของสังคมและช่วยเหลือประชาชนอย่างทันท่วงที