ผญบ. หึงโหดลั่นไกใส่เมีย-เครือญาติ ดับ 4 ศพ สาหัสอีก 2

ผญบ. หึงโหดลั่นไกใส่เมีย-เครือญาติ ดับ 4 ศพ สาหัสอีก 2

View icon 1.8K
วันที่ 23 ก.ค. 2568 | 07.33 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หึงโหดถ้าเลิกจะจัดการทั้งโคตร ผู้ใหญ่บ้านหึงโหด ไม่สนญาติฝั่งเมียเจรจาเกลี้ยกล่อมขอให้จบกันด้วยดี ลั่นไกใส่พ่อตา เมีย เครือญาติ เสียชีวิตแล้ว 4 คน อาการสาหัสอีก 2 คน หลังก่อเหตุวางอาวุธเข้ามอบตัวแล้ว

ค่ำวานนี้ (22 ก.ค.68) พนักงานสอบสวน สภ.โซ่พิสัย ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงกันทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บหลายคน ในท้องที่บ้านคำไผ่ ต.ศรีชมภู อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลโซ่พิสัย ตำรวจพิสูจน์หลักฐานบึงกาฬ หน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไล หน่วยกู้ภัยนทีธรรม และหน่วยกู้ภัยร่วมใจบึงกาฬ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต เป็นหญิง สวมใส่เสื้อแขนสั้นสีเขียว กางเกงขาสั้นลายสีดำ นอนหงายอยู่ข้างรถยนต์ที่จอดอยู่น้าบ้าน ทราบชื่อ น.ส.ธัญญพัฒน์ อายุ 39 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงเข้าตามร่างกายหลายแห่ง ภายในบ้านพบศพ นายกุด อายุ 59 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว เข้าตามร่างกายหลายแห่ง นอกจากนี้ ยังมีคนถูกยิงบาดเจ็บอีก 2 คน ทราบชื่อต่อมานายอภัย อายุ 45 ปี และนายสุรพล อายุ 60 ปี พ่อของ น.ส.ธัญญพัฒน์ ถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกันเข้าตามร่างกาย อาการสาหัส

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนก่อเหตุคือนายประทวน อายุ 45 ปี เป็นสามี ของ น.ส.ธัญญพัฒน์ และเป็นผู้ใหญ่บ้านบ้านถ้ำจันทร์ หมู่ที่ 12 ต.ศรีชมภู อ.โซ่พิสัย ที่หมู่บ้านอยู่ติดกัน ได้ก่อเหตุยิง 4 คน และหลบหนีไป ต่อมาตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่านายสมชาย อายุ 63 ปี รองนายก อบต.ศรีชมภู อ.โซ่พิสัย เป็นอีก 1 คน ที่ถูกนายประทวนยิงได้รับบาดเจ็บและถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.บึงกาฬ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตำรวจจึงได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และชันสูตรพลิกศพนายกุด และ น.ส.ธัญญพัฒน์ ก่อนมอบให้กู้ภัยนำศพไปที่ รพ.โซ่พิสัย อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจที่เกิดเหตุ  ได้รับแจ้งว่านายเฉลียว อายุ 60 ปี ก็ถูกยิงเหมือนกัน กำลังนอนหายในรวยรินอยู่ในสวนปาล์มหลังหมู่บ้าน กู้ภัยจึงรีบไปช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันนายเฉลียวเสียชีวิตอยู่ใต้เถียงนา และพบปลอกกระสุนลูกซอง จำนวน 2 ปลอก ตกอยู่ใกล้ต้นปาล์ม ห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 10 เมตร รวมในเหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บสาหัส 2 คน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามติดต่อเกลี้ยกล่อมนายประทวน ให้เข้ามอบตัวผ่านทางโทรศัพท์มือถือ โดยคุมตัวไปที่ สภ.โซ่พิสัย

ญาติของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า น.ส.ธัญญพัฒน์ยังไม่ได้แต่งงานกับนายประทวน แต่คบหากันมาหลายปี  สามีเป็นคนขี้หึง เวลาน้องสาวอยู่ด้วยจะไม่กล้าโทรศัพท์เบอร์แปลก เวลาทะเลาะกันก็จะเอาปืนมาขู่ตลอด เมื่อทนไม่ไหวอยากจะเลิก จึงขอให้พ่อและญาติผู้ใหญ่มาช่วยเจรจา แต่ยังไม่ทันได้พูดอะไรมาก นายประทวนก็ตุยิงพ่อตาก่อน ตามที่เคยพูดไว้ว่า ถ้าเมียเลิกกับแกวันไหน จะฆ่าให้ตายทั้งโคตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง