วันนี้ (23 ก.ค. 68) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.หญิง ชัชชนก วรสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิตบนต้นไม้ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ชลบุรี และ กู้ภัยไตรคุณธรรม
ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นตำรวจ ยศร้องตำรวจเอก (ร.ต.อ.) รอง สว.(สอบสวน) สภ.นางิ้ว จ.หนองคาย สวมกางเกงขายาวสีกากี ไม่ใส่เสื้อ ใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองบนต้นข่อยสูงประมาณ 5 เมตร แพทย์ตรวจสอบเบื้องต้นให้กู้ภัยฯนำศพส่ง รพ.ตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์ต่อไป
จากการสอบสวนทราบว่า ในวันที่ 20 ก.ค. 68 ที่ผ่านมา ได้มีคำสั่งจาก พ.ต.ท.ประดุง วงชารี สวญ.สภ.นางิ้ว ให้ผู้เสียชีวิตพร้อมผู้ใต้บังคับบัญชาจำนวน 7 นาย มียศ ดาบตำรวจ (ด.ต.) 1 นาย ยศสิบตำรวจโท (ส.ต.ท.) 1 นาย และ ยศสิบตำรวจตรี (ส.ต.ต.) อีก 5 นาย คุมและนำยาเสพติดของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 5,480,000 เม็ด (ห้าล้านสี่แสนแปดหมื่นเม็ด) มาส่งตรวจพิสูจน์ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์กรุงเทพฯ ในวันที่ 21 ก.ค. 68 และไม่ทราบว่าเดินทางมา จ.ชลบุรี ได้อย่างไร แต่ผู้เสียชีวิตได้ลงบันทึกไว้ที่ สภ.แสนสุข ว่า 22 ก.ค. 68 เวลา 21.25 น. (ชื่อ.. ยศ..) รอง สว.(สอบสวน) สภ.นางิ้ว จ.หนองคาย อายุ 47 ปี พร้อมที่อยู่ในพื้นที่ หมู่ 1 ต.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย และเบอร์โทรศัพท์มือถือ
โดยระบุบันทึกว่า “มา สภ.แสนสุขแจ้งว่า วันนี้ 22 ก.ค. 68 ผู้แจ้งได้เดินทางไปยังกระทรวงธารณะสุขวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ ที่ กทม. และได้นับจำนวนยาเสพติดเป็นจำนวนหลายล้านเม็ด (กว่า 5 ล้านเม็ด) หากผู้แจ้งเกิดเป็นอะไรขึ้นมาแก่ชีวิตของผู้แจ้งเอง เหตุไม่ได้เกิดจากผู้เเจ้งเมาสุรา หรือนับยาเสพติดและได้สูตกลิ่นมากเกินไป เหตุอาจเกิดมาจาก มีเรื่องผิดใจกันกับผู้ใต้บังคับบัญชา จำนวน 2-3 คน ในขณะที่นับจำนวนยาเสพติด ผู้เเจ้งจึงมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน” โดยมี ร.ต.อ.รวิภาส มาเอี่ยม ตำแหน่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งไว้แล้ว จึงได้ให้ลงลายชื่อไว้เป็นหลักฐาน
อย่างไรก็ตาม สาเหตุจากการจบชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตคงมีปัญหาเรื่องงานกับเพื่อนร่วมงาน แล้วเกิดอาการเครียดจะทำร้ายตัวเองก่อนนั้นแล้ว แต่มีตำรวจมายึดอาวุธปืนไว้ และได้เดินทางออกจาก สภ.แสนสุข แล้วหายไป มาทราบอีกทีก็ผูกคอตายแล้ว ทั้งนี้จะได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง พร้อมรายงานผู้บังคับบัญชา เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป