คอลัมน์หมายเลข 7 : หมดเวลายื้อ ฟาร์มไก่วิทยาลัยฯ ภาวนาโพธิคุณ ส่งกลิ่นเหม็น

View icon 344
วันที่ 3 ส.ค. 2568 | 16.44 น.
เจาะประเด็นข่าว 7HD
แชร์
เจาะประเด็นข่าว 7HD - วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ต้องหยุดกิจการฟาร์มไก่ไข่ หลังถูกเพิกถอนใบอนุญาตฯ ตั้งแต่สิ้นเดือนกรกฎาคม เพราะส่งกลิ่นเหม็น แต่ดูเหมือนท่าทีของผู้บริหารขอเดินหน้าต่อ โดยไม่สนใจเสียงคัดค้าน ติดตามในคอลัมน์หมายเลข 7

30 กรกฎาคม 2568 เป็นวันที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ต้องหยุดกิจการฟาร์มไก่ไข่ที่มีอยู่ 54,000 ตัว ตามคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่น ให้เพิกถอนใบอนุญาตประกอบกิจการ ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

คำสั่งนี้ถูกยื่นถึงผู้บริหาร บริษัท วิสาหกิจชุมชนภาวนาโพธิคุณ จำกัด ที่มี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และ นายประเวศ ไทยประยูร เป็นผู้บริหาร ตั้งแต่ 30 เมษายน 2568 ขณะที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ทุบโต๊ะ กลางวงเจรจา ยืนยันเดินหน้าต่อ เชื่อมั่นแก้ไขกลิ่นขี้ไก่สำเร็จ

นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ชายคาเดียวกันกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ออกโรงสู้ร่วมกับชาวบ้าน

ยื่นหนังสือถึงปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ปลัดกระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้ฟังข้อร้องเรียนของชาวบ้าน และสั่งให้แก้ไขภายใน 15 วัน

นายวัชระ สะท้อนกับคอลัมน์หมายเลข 7 ว่าวิทยาลัยฯ ไม่จำเป็นต้องมีฟาร์มไก่ไข่ เพราะกลิ่นขี้ไก่ทำลายการท่องเที่ยวของเกาะสมุย ผู้บริหารควรมีวิสัยทัศน์ใหม่ หันไปเปิดโรงแรม หรือทำเกษตรกรรม ปลอดมลพิษ จึงขอวิงวอนให้ นายสุเทพ ถอยออกมาหนึ่งก้าว

อธิบดีกรมอนามัย ระบุกระบวนการสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบกิจการ อยู่ในขั้นตอนการอุทธรณ์ กำลังเร่งรัดตรวจสอบว่าปฏิบัติตามขั้นตอนถูกต้องหรือไม่ ขณะที่ปลัดเทศบาลนครเกาะสมุย ยืนยัน ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย

การออกมาเรียกร้องของชาวเกาะสมุย หวังเพียงมีอากาศบริสุทธิ์เพื่อดำรงชีวิต หากผู้บริหารฟาร์มไก่ไข่เห็นใจ ยอมเลิกกิจการถาวร เชื่อว่าทุกคนจะสรรเสริญเป็นอย่างยิ่ง

#คอลัมน์หมายเลข7 #ต้านทุจริตตามติดกลโกง #ฟาร์มไก่วิทยาลัยภาวนาโพธิคุณ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง