คนไทยชวนร่วมกันโพสต์วันเกิด "ฮุน เซน" #อาชญากรสงคราม

View icon 183
วันที่ 5 ส.ค. 2568 | 07.01 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - วันนี้เป็นวันเกิดของ สมเด็จฯ ฮุน เซน ประธานวุฒิสภาฯ กัมพูชา ซึ่งเพจของ ฮุนเซน ได้มีการโพสต์ภาพ ข้อความสารอวยพรจากพระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี

โดยเพจของ สมเด็จฯ ฮุน เซน ได้มีการโพสต์ภาพ และข้อความว่า พระบาทสมเด็จะพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี และ สมเด็จพระนโรดม มุนีนาถ สีหนุ สมเด็จพระราชชนนีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ได้ส่งสารอวยพรวันเกิดให้กับตัวเอง เนื่องในวันครบรอบวันเกิดอายุ 73 ปี ในวันที่ 5 สิงหาคม 2568

และหลังจากนั้น สมเด็จฯ ฮุน เซน ได้มีการโพสต์สารถวายพระพรชัยมงคลอย่างสูงสุด แด่พระบาทสมเด็จะพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี และ สมเด็จพระนโรดม มุนีนาถ สีหนุ สมเด็จพระราชชนนีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ที่ได้ส่งสารอวยพรวันเกิดของตัวเอง

ขณะที่มาดูทางฝั่งประเทศไทยกันบ้าง ซึ่งมีหลายเพจในไทยได้โพสต์ให้ชาวโซเชียลไทยเข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นอวยพรวันเกิด ฮุน เซน อาชญากรสงคราม รวมทั้งมีคนดังหลายคน ที่ได้มีการถูกถ่ายคลิปอวยพรวันเกิดให้กับฮุนเซน นำไปโพสต์ลงสื่อโซเชียล ทำนองขอให้ระบอบฮุนเซนอยู่ได้อีกไม่นาน

นอกจากนี้ ในรายกา รถกไม่เถียง ที่ออกอากาศเมื่อช่วงเย็นวานนี้ คุณชณทัต ปัทะมะภูวดล ผู้ก่อตั้งเพจ ชณทัตลุยครับ ที่เป็นหนึ่งในผู้ร่วมรายการ ซึ่งมาถกกันในเรื่อง ไฉน "กัมพูชา" ทิ้ง "ร่างทหารกล้า" ไม่แยแส ก็ได้ขอให้คนไทย ไปร่วมกันโพสต์อวยพรวันเกิดให้กับ ฮุน เซน อาชญากรสงคราม เพื่อให้ชาวโลกรับรู้