1 ในผู้อพยพ เผย ลูกชายเป็นทหารอยู่แนวหน้า ถูกสะเก็ดระเบิดที่แขน แม้อาการจะปลอดภัย แต่ยังต้องพักรักษาตัวที่โรงพยายาล ตอนนี้เป็นห่วง และคิดถึงลูก รอวันกลับบ้าน วอนรัฐช่วยเยียวยา เพราะขาดรายได้
วันนี้ ( 5 ส.ค.68 ) ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ยังคงมีชาวบ้านพักพิงอยู่ที่นี่ หลายคนยังรอฟังประกาศจากทางภาครัฐ โดย 1 ในนั้น คือ นางดวงใจ สายเมฆ มาพักอาศัยที่ ศูนย์พักพิง เข้าสู่วันที่ 12 แล้ว เผยว่า ตอนนี้คิดถึงบ้าน แต่ยังกลับไปไม่ได้
ส่วนลูกชาย ไปเป็นทหารอยู่แนวหน้า ทำหน้าที่แบกกระสุนปืน ตอนนี้เปลี่ยนจากอยู่ตาเมือนธม มาอยู่ช่องจอม แล้ว ซึ่งการปะทะกันที่ผ่านมา ทำให้ลูกชายถูกสะเก็ดระเบิดที่แขนขวา เย็บหลายเข็ม แต่เคราะห์ดีที่ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว ยอมรับว่าเป็นห่วง และคิดถึงลูกมาก
นางดวงใจ ยังบอกอีกว่า มาอยู่ที่ศูนย์พักพิงขาดรายได้ ปกติขายของ แต่จำเป็นต้องปิดร้าน เพราะอพยพมาอยู่ศูนย์พักพิง จึงอยากให้รัฐบาลช่วยเยียวยาเป็นครอบครัวไป คนละ 4,000-5,000 บาท ก็ได้ จะได้เอามาเสียค่างวดรถ อยากให้รัฐบาลช่วยจริง ๆ เพราะขาดรายได้