ทำดีไม่หวังผล เก็บเงิน 1 หมื่น ส่งคืนเจ้าของ

ทำดีไม่หวังผล เก็บเงิน 1 หมื่น ส่งคืนเจ้าของ

View icon 535
วันที่ 7 ส.ค. 2568 | 11.26 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทำดีไม่หวังผล พลเมืองดีเก็บเงิน 10,000 บาท ได้ที่ตู้ ATM หน้าห้างดัง จึงนำไปฝากไว้ที่พนักงานให้ส่งคืนเจ้าของเงินตัวจริง

วันนี้ (7 ส.ค.68 ) ทีมข่าวประจำ จ.ชัยภูมิ รายงานว่า คลิปจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าห้างดัง สาขาช่อระกา ใกล้กับหลัก ก.ม.6 ตลาดชุมชนช่อระกา ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ริมถนนสายชัยภูมิ ตาดโตน จับภาพ ช่วงเวลาประมาณ 09.09 น.ของวันที่ 28 กรกฎาคม 2568 จับภาพเหตุการณ์ที่ชายวัยกลางคน สวมเสื้อสีเหหลือง กางเกงขายาว เข้ามากดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ที่หน้าห้างดังกล่าว ใช้เวลาประมาณ 4 นาที ก็เดินออกไป โดนไม่ได้เงินไปแต่อย่างใด

ต่อมามีพลเมืองดีมาใช้บริการกดเงินตู้ ATM ดังกล่าว ได้เห็นเงินสดใบละ 1,000 บาท จำนวน 10 ใบ รวมเป็นเงินสด 10,000 บาท อยู่ในช่องรับเงินตู้ Atm จึงได้นำเงินดังกล่าวไปฝากไว้กับพนักงานในห้าง เพื่อให้ประกาศหาตัวเจ้าของเงินสด 10,000 บาท ที่ไม่ได้หยิบเงินไปด้วย

กระทั่งวันนี้ ( 7 ส.ค. 68) นายรักชาติ อายุ 60 ปี เจ้าของเงินตัวจริง ได้สวมเสื้อผ้าชุดเดิมในวันเกิดเหตุ พร้อมนำหลักฐานการกดเงิน นำมายืนยันกับพนักงานของห้างเพื่อรับเงินของตัวเองคืน หลังทราบว่าพนักงานห้าได้ประกาศตามหาเจ้าของเงินสด 10,000 บาท ที่กดเงินสดจากตู้ Atmหน้าห้างแล้วไม่นำไปด้วย

เมื่อผู้ช่วยผู้จัดการห้าง ได้ตรวจสอบหลักฐานยืนยันการเป็นเจ้าของเงินตัวจริงจากโทรศัพท์มือถือของนายรักชาติ ก็ได้ส่งเงิน10,000 บาท ให้กับนายรักชาติ  ซึ่งได้บอกว่าหลังได้กดเงินแล้วไม่มีเงินออกจากตู้Atm จึงได้ไปแจ้งกับธนาคาร แต่ทางธนาคารบอกว่าเงินออกมาแล้ว ตอนแรกคิดว่าคงไม่ได้เงินคืนแล้ว รู้สึกดีใจมากที่ได้เงินคืน ฝากขอบคุณพลเมืองดีที่เก็บเงินในตู้Atmแล้วนำฝากคืนด้วย

ผู้ช่วยผู้จัดการห้าง เล่าว่า ทางห้างได้มีการประกาศตามหาเจ้าของเงินตัวจริง เป็นเวลากว่า 10 วัน กระทั่งได้มีผู้นำหลักฐานการกดเงิน มีเงินออกจากบัญชีธนาคาร เชื่อได้ว่าเป็นเจ้าของเงินตัวจริง จึงได้คืนเงิน 10,000 บาท ให้กับเจ้าของเงินคืนไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง