SU AI Connect ออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อทุกความต้องการทั้งในด้านการศึกษาและการทำงานวิชาการ ด้วยการคัดสรร AI ที่หลากหลาย แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มหลัก ได้แก่

1.กลุ่ม All-Rounder: ผู้ช่วยอเนกประสงค์ ครอบคลุมทั้ง OpenAI GPT และ Google Gemini ให้ข้อมูล วิเคราะห์ และสร้างสรรค์ไอเดีย ตอบโจทย์งานที่ต้องการความหลากหลาย
2.กลุ่ม Specialist: ผู้ช่วยที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน อาทิ Perplexity Sonar สำหรับค้นคว้าและหาข้อมูลอ้างอิงในการทำรายงาน-งานวิจัย xAI Grok สำหรับเกาะติดเทรนด์และกระแสบนโซเชียลมีเดีย ตอบโจทย์งานนำเสนอและเนื้อหาทันสมัย หรือ Anthropic Claude เหมาะกับงานเขียนเชิงวิชาการหรือเนื้อหาทางการ ให้ภาษาสุภาพและมีหลักการ

3.กลุ่ม Developer: ผู้ช่วยสำหรับนักพัฒนาและสายเทคโนโลยี รวม AI เช่น Mistral, Meta LLaMA และ DeepSeek รองรับงานเขียนโค้ดและโปรแกรมมิ่งโดยเฉพาะ
นอกจากจะเป็นแหล่งรวมเทคโนโลยี AI แบบครบวงจรแล้ว SU AI Connect ยังช่วยให้นักศึกษาและบุคลากรของศิลปากรสามารถหาไอเดียใหม่ ๆ ในการเขียนรายงานทางการศึกษา ช่วยในการค้นหาข้อมูลทำวิจัย วางแผนโครงการ และเขียนโปรแกรมได้รวดเร็วขึ้น ช่วยให้ประหยัดเวลาและเพิ่มคุณภาพของงาน สะท้อนวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยศิลปากรในการนำเทคโนโลยีทันสมัยมาสู่การเรียนการสอนอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น เตรียมความพร้อมสู่โลกการทำงานในยุคดิจิทัล

โดยนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยศิลปากรสามารถเริ่มใช้งาน SU AI Connect ได้แล้ววันนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพียงเข้าสู่ระบบด้วยอีเมล @su.ac.th ผ่านเว็บไซต์ https://ai.su.ac.th หรือสแกน QR Code