ยายน้อยเศร้า กลับบ้านไม่มีลูก-หลานอยู่ จ.ศรีสะเกษ

View icon 660
วันที่ 8 ส.ค. 2568 | 16.14 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ยายน้อย ชาวบ้านที่จังหวัดศรีสะเกษ ที่สูญเสียทั้งลูกและหลานไป จากเหตุกระสุนปืนใหญ่ตกในปั๊มน้ำมัน วันนี้ยายกลับเข้าบ้านแล้ว เตรียมทำบุญให้ลูกและหลาน เพื่อคลายความเศร้าโศกเสียใจ

ความรู้สึกที่ ยายน้อย ได้กลับเข้าบ้านในอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ มีเพื่อนบ้าน และญาติ ๆ ออกมาต้อนรับ ยายกลับบ้านอย่างอบอุ่น หลังจากที่ยายอพยพไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว ในตัวจังหวัดศรีสะเกษ ได้ 14-15 วันแล้ว

ยายเพิ่งได้กลับเข้ามาดูบ้าน หลังสถานการณ์คลี่คลาย มาถึงบ้านก็พบว่า เจ้าหน้าที่ได้นำโกศและอัฐิของลูกสาว และหลานทั้ง 2 คน กลับมาตั้งวางไว้ พร้อมกับรูปถ่าย ในบ้านหลังเดิมที่เคยอยู่กันพร้อมหน้า ยาย ลูกสาว และหลานที่กำลังน่ารัก แม้ว่าเหตุการณ์ร้าย ๆ นี้ได้ผ่านไปแล้วเกือบ 2 สัปดาห์ แต่ยายยังไม่คลายความเศร้าความเสียใจที่ต้องสูญเสียลูกหลาน ไปพร้อม ๆ กัน

ยายบอกว่า ไปเตรียมทำบุญ ห่อข้าวต้ม เตรียมทำบุญอัฐิให้ลูกสาว และหลานที่เสียชีวิตพร้อมกัน จากเหตุกระสุนปืนใหญ่ตกใส่ร้านสะดวกซื้อที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

ยายจะกลับไปเตรียมทำบุญที่บ้านในวันอาทิตย์์นี้ และจะนิมนต์พระมาที่บ้าน ก่อนที่จะจัดพิธีทำบุญตักบาตรเช้า ก่อนนำอัฐิลูกสาว และหลาน ๆ ไปลอยอังคารในทะเล จังหวัดระยอง ที่ที่ครอบครัวเคยไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกันทุกปี