ห้องข่าวภาคเที่ยง - รุ่นพี่หัวร้อน เตือนรุ่นน้อง ที่ทำงานด้วยกัน เปิดเสียงเรียกเข้าโทรศัพท์มือถือดัง เตือนไม่ฟังคว้าอีโตฟับใบหูเกือบขาด
อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น ให้กับนายวีระศักดิ์ อายุ 38 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกของมีคมบาด ตั้งแต่ใบหูขวา จนถึงโหนกแก้ม เป็นแผลลึกจนใบหูซ้ายเกือบขาด มีเลือดออกจำนวนมาก ภายในหมู่บ้าน บ้านใหม่นากุ่ม หมู่ 15 ตำบลบางปะกง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา
ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายกันหา อายุ 49 ปี ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมมีดอีโต้เปื้อนเลือด ตำรวจ สภ.บางปะกง จึงคุมตัวไปที่โรงพัก ให้การว่า ไม่พอใจเพื่อนบ้านรุ่นน้อง ซึ่งทำงานด้วยกัน เปิดเสียงริงโทนโทรศัพท์เสียงดังหนวกหู จึงออกไปเตือน แต่รุ่นน้องกลับพูดจาเสียงดัง สวนกลับ ด้วยความโมโหจึงไปคว้ามีดอีโต้มาก่อเหตุ แต่อ้างว่าใช้สันมีดตีที่ข้างหู ไม่ใช่เป็นการฟัน
ด้านนายวีระศักดิ์ ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ได้ทำงานอยู่กับผู้ก่อเหตุมาระยะหนึ่งแล้ว หลังเลิกงานก็จะซื้อกับข้าวกับแกล้มมาให้เป็นประจำ แต่เมื่อวานเพิ่งซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ ยังใช้งานไม่เป็น เป็นจังหวะมีสายเรียกเข้า จึงไม่ได้รับ ก่อนจะถูกมีดอีโตฟัน เย็บบาดแผลไป 54 เข็ม
ตอนนี้ พนักงานสอบสวน ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา แต่สอบสวนในเบื้องต้นเข้าข่ายความผิดข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น แต่เพราะผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บที่มือซ้าย มีบาดแผลบาดลึก ที่ข้อนิ้วซ้าย 2 นิ้ว ได้ส่งตัวไปรักษาก่อน และจะเรียกตัวทั้งสองฝ่ายมาสอบสวน และแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป