รวยเป็นล้าน หมดตัวเพราะติดยา

View icon 433
วันที่ 13 ส.ค. 2568 | 07.01 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - คนเราต่อให้มีเงินเป็นล้าน แต่ถ้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เงินล้านก็หมดได้ ซ้ำยังเสียความเป็นตัวเอง กลายเป็นคนบ้าวิกลจริต

หญิงคนนี้ ชื่อ พิกุล อายุ 45 ปี มีสามีเป็นชาวออสเตรเลีย อายุ 75 ปี ทั้งคู่จดทะเบียนสมรสอย่างถูกต้องตามกฎหมาย หลายปีก่อน หอบเงินหลายล้านบาท ที่ได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ มาสร้างบ้านหลังใหญ่ ที่บ้านดงดารา อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี และยังมีเงินเหลือเก็บอีกหลายล้านบาท เพื่อเป็นต้นทุนในการใช้ชีวิต

ช่วงไม่กี่ปีมานี้ พบว่า ตัวนางสาวพิกุล น้องสาว และลูกชาย ติดยาบ้ากันหมด เสพหนักถึงขนาดที่ว่าจำใครไม่ได้ มีอาการเพ้อ พูดจาอาละวาดอยู่หน้าประตูรั้วบ้านตัวเองทุกวัน

ตัวสามีก็เริ่มแย่ เพราะเมื่อ 8 เดือนก่อนประสบอุบัติเหตุต้องตัดขาซ้ายทิ้ง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เพื่อนบ้านสงสารต้องคอยส่งข้าวและน้ำให้ทุกวัน

ทีมข่าวฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ พม.จังหวัดฯ ไปดูให้เห็นกับตา พบว่า ตัวบ้านเป็นทรงสเปน ปลูกบนเนื้อที่ 1 ไร่เศษ แต่พอเข้าไปข้างใน สภาพสกปรกขาดการดูแล และได้เจอกับสามีชาวออสเตรเลีย ที่ตอนนี้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และจากการพูดคุยผ่านล่าม ทำให้ทราบว่า เงินจำนวนหลายล้านบาท ที่เหลือจากการสร้างบ้าน ภรรยาใช้ไปกับการซื้อยาบ้ามาเสพ ตอนนี้เหลือติดตัวไม่ถึง 2,000 บาท

ส่วนเงินรายเดือนที่รัฐบาลโอนให้ ก็เบิกมาใช้ไม่ได้ เพราะลืมรหัสเข้า ตอนนี้ขออย่างเดียว อยากกลับประเทศแล้ว

ข่าวดีก็คือ วันนี้ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จะมารับตัวเพื่อประสานสถานทูตฯ ส่งตัวกลับประเทศ ส่วนนางสาวพิกุล ตอนนี้ ถูกคุมตัวเข้าสู่กระบวนการบำบัดและฟื้นฟูแล้ว